อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

3เกจิใจตรงกัน ฟันธงทีมเต็งแชมป์ไทยลีก

กูรูลูกหนังพร้อมใจยก “บุรีรัมย์” เต็ง 1 แชมป์ไทยลีก 2020 “เดอะตุ๊ก, ซิโก้, โค้ชจุ่น” เชื่อ ขุมกำลังลงตัว จะคัมแบ๊กอย่างดุดัน ทวงบัลลังก์คืน โดยมี “ท่าเรือ-กว่างโซ้ง” สอดแทรก จับตาดาวรุ่ง ช้างศึกพลังหนุ่ม จะฉายแสง โดยเฉพาะ “แบงค์-ศุภณัฏฐ์” จันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08.10 น.


การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 จะเปิดฉากฟาดแข้งวันที่ 14 ก.พ.นี้ โดยต้องจับตาถึงการแย่งตำแหน่งแชมป์ ที่ "กว่างโซ้ง" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นแชมป์เก่ารวมทั้งการชิงอันดับหัวตาราง ซึ่ง ที่ 2-3 จะได้สิทธิไปแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบคัดเลือกด้วย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์สอบถามกูรูวงการฟุตบอลไทย ถึงทีมที่มีโอกาสชูถ้วย, ม้ามืด และนักเตะที่น่าจับตามอง ได้ทัศนะต่างๆ มาดังนี้


"เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ยกให้ บุรีรัมย์ มีโอกาสคว้าแชมป์มากสุด หลังจากพลาดทุกถ้วยในปี 2019 เชื่อว่า นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร จะกลับมาทวงคืนได้ ในทีมมีนักเตะดาวรุ่งที่เอาขึ้นมาทดแทนหลายคนประกอบกับนักเตะต่างชาติ ที่คัดมาแบบคุณภาพของจริง รองลงมายกให้ การท่าเรือเอฟซี กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีโอกาสเท่าๆกัน 

ส่วนม้ามืด ยกให้ "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ที่น่าจะทำผลงานได้ดี เบียดกับทีมใหญ่ ขณะที่ ดาวรุ่ง ตอนนี้ คิดว่า ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ถ้าได้ลงเล่นต่อเนื่องจะมีความมั่นใจและประสบการณ์, สุภโชค สารชาติ ก็น่าจับตา รวมทั้งพี่น้องฝาแฝด ทิตาวีร์-ทิตาธร อักษรศรี


สิงห์เชียงราย จะป้องกันแชมป์ได้หรือไม่"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าและอดีตโค้ชทีมชาติไทย ก็ยกให้"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นตัวเต็ง หลังจากปีที่แล้วพลาดไป ได้รองแชมป์เนื่องจากความไม่ลงตัวของนักเตะต่างชารติ แต่ปีนี้ได้รับการแก้ไข และ บุรีรัมย์ ก็มีความกระหาย ขณะที่ เชียงราย เมื่อได้แชมป์แล้ว อาจถึงจุดอิ่มตัว ความกระหายอาจลดลง นอกจากนี้การที่ต้องไปเล่นเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม หากสลับนักเตะทดแทนกันไม่ดี อาจเกิดปัญหาต่อผลงาน

ส่วนม้ามืดที่จะสอดแทรก มองว่าคือ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เพราะเสริมนักเตะเยอะ ขุมกำลังตัวจริง-ตัวสำรอง มีมากเพียงพอ ถ้าปรับจูนดีๆ ลงตัว จะน่ากลัวมาก

ขณะที่นักเตะที่น่าจับตามอง อยากให้ดูทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี นอกจากกลุ่มดาวรุ่งบุรีรัมย์ ยังมีอีกหลายคนที่จะฉายแสง เช่น แฝด "โชแปง" ทิตาธร- "ปาแปง" ทิตาวีร์ อักษรศรี แนวรับจากโปลิศ เทโร


ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จะขึ้นมาเป็นกำลังหลัก บุรีรัมย์"โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด อดีตกองกลางทีมชาติไทย, สตาฟฟ์โค้ชช้างศึกชุดปัจจุบัน กล่าวว่า ส่องจากขุมกำลังแล้ว ต้องยกให้ บุรีรัมย์ เป็นเต็ง 1 ด้วยคุณภาพประสบการณ์ รวมทั้งจากเกมที่แสดงให้เห็นในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล ปีนี้มีเสริมตัวต่างชาติ และนักเตะดาวรุ่งก็เติบโตขึ้นมา ส่วนทีมที่จะแย่งแชมป์ น่าจะ การท่าเรือ เพราะมีขุมกำลังทีม 1-2 ที่แน่น วัดกับ สิงห์ เชียงราย ในระยะยาวแล้ว เชื่อว่า ท่าเรือ จะดีกว่า

ม้ามืด ยกให้ "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" แม้เพิ่งกลับลีกสูงสุด แต่เสริมเกมรับได้ดี หากทีมข้างต้นตัดแต้มกันเองมากๆ ก็มีโอกาสสอดแทรก อย่างน้อยเชื่อว่าไม่หลุดท็อปโฟร์

ผู้เล่นที่น่าจับตา ให้มองไปที่ชุดช้างศึก 23 ปี ที่เติบโตขึ้นมา โดยเฉพาะ "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หลังจากฉายแสงมาระยะหนึ่ง น่าจะเป็นปีที่แจ้งเกิดเต็มที่


การท่าเรือ เอฟซี มีโอกาสสอดแทรก

สำหรับโปรแกรมไทยลีก สัปดาห์แรก วันที่ 14 ก.พ. เวลา 20.00 น. สมุทรปราการซิตี้ พบ สิงห์ เชียงราย/วันที่ 15 ก.พ. เวลา 17.45 น. ทรู แบงค็อก พบ พีที ประจวบ, 18.00 น. สุโขทัย พบ สุพรรณบุรี, 19.00 น. บีจี ปทุม พบ เอสซีจี เมืองทอง, 20.00 น. การท่าเรือ พบ นครราชสีมา มาสด้า/วันที่ 16 ก.พ. เวลา 18.00 น. โปลิศ เทโร พบ บุรีรัมย์, ราชบุรี มิตรผล พบ ตราด, 19.00 น. ชลบุรี พบ ระยอง เอฟซี.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 30