อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

เปปรับชวดแชมป์ชปล.อาจถูกเรือใบสีฟ้าไล่ออก

"เปป" ยอมรับ หากทำ "เรือใบสีฟ้า" ชวดถ้วยแชมป์ "ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก" อาจถูก "เรือใบสีฟ้า" ไล่ออก พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.04 น.

เปป กวาร์ดิโอลา สุดยอดกุนซือชาวสแปนิช ออกมายอมรับว่า หากเขาทำทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี กระเด็นตกรอบ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มีโอกาสถูกไล่ออกสูงมาก

แมนฯ ซิตี ไม่มีโอกาสลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สมัยที่ 3 ติดต่อกันค่อนข้างแน่นอนแล้ว เนื่องจากมีแต้มตามหลังจ่าฝูง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ห่างถึง 22 คะแนน ทำให้จำเป็นต้องนำทีมผงาดคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองให้ได้ หากไม่อยากถูกไล่ออก โดยคู่แข่งของ "เรือใบสีฟ้า" คือ ยอดทีมแดนกระทิงดุ "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด

เปป เคยนำ บาร์เซโลนา คว้าถ้วยแชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้สำเร็จ เมื่อปี 2011 จากนั้นไม่เคยประสบความสำเร็จในรายการนี้อีกเลย

"ผมต้องการชนะแชมเปี้ยนส์ ลีก ผมฝันถึงมัน ผมกำลังสนุกกับการเตรียมทีมเพื่อดวลแข้งกับ รีล มาดริด มันคงจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในอาชีพของผม เมื่อจินตนาการว่าเราสามารถเอาชนะพวกเขาได้ ถ้าเราไม่ชนะพวกเขา ประธานสโมสรหรือผู้อำนวยการกีฬาอาจบอกกับผมว่า 'ผลงานของทีมไม่ดีพอ เราต้องการได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมคงต้องไล่คุณออก' ผมไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นไหม มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง และบางทีมันอาจจะเกิดขึ้นอีก".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29