อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

'สหรัฐ'อัด'รวมดาราโลก' ศึกยัดห่วงประลองดาวรุ่ง'ไรซิงสตาร์'

สหรัฐ แซงเชือดทีมรวมดาราโลก 151-131 คะแนน ในศึกยัดห่วงประลองดาวรุ่ง "ไรซิง สตาร์ ชาลเลนจ์" ประเดิมสัปดาห์ออลสตาร์ที่ชิคาโก เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.01 น.

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ออลสตาร์ ที่สนามยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา  เมื่อวันศุกร์ที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา หรือตรงกับช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาประเทศไทย เป็นการแข่งขันใน “ไรซิง สตาร์ ชาลเลนจ์” ซึ่งนำเอาผู้เล่นรุคกีที่เพิ่งเข้าลีกปีแรก และผู้เล่นที่เพิ่งเข้าลีกเป็นปีที่ 2 มาแข่งขันกันโดยแบ่งเป็นทีมสหรัฐ และทีมรวมดาราโลก ผลปรากฏว่าเป็นทีมสหรัฐ ที่พลิกจากตามหลังแซงกลับมาเอาชนะในที่สุด 151-131 คะแนน 
    
เกมนี้ ทีมรวมดาราโลกทำได้ดีกว่าในครึ่งแรก และขึ้นนำ 10 แต้มหลังจบครึ่งแรก ขณะที่ดาวดังของทีมสหรัฐอย่าง ไซออน วิลเลียมสัน ซึ่งเป็นผู้เล่นดราฟต์อันดับ 1 ของปี 2019 จากทีมนิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ก็สร้างความฮือฮาด้วยการดังก์เต็มแรงจนขอบห่วงและสกอร์บอร์ดบอกเวลาช็อตคล็อกด้านบนแป้นชำรุด ต้องใช้เวลาซ่อมแซมกันพอสมควรในช่วงพักครึ่ง อย่างไรก็ตาม ครึ่งหลังทีมสหรัฐเร่งเครื่องเต็มที่ก่อนเอาชนะได้ในที่สุด โดย เอริต ปาสชาลล์ ฟอร์เวิร์ดจากโกลเดน สเตท วอริเออร์ส ทำมากสุด 23 แต้ม รองลงมาเป็น ไมล์ส บริดเจส ฟอร์เวิร์ดจากชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ ทำ 20 คะแนน ส่วนทีมรวมดาราโลก ผู้เล่นที่ทำแต้มมากสุดคือ อาร์เจ บาร์เร็ตต์ ฟอร์เวิร์ดชาวแคนาดาจาก นิวยอร์ก นิกส์ ทำไป 27 คะแนน 

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21