อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

2ชาติไม่หวาดไวรัสโควิด-19 พร้อมอุ่นช้างศึกแทนปานามา

“นิชิโนะ” โอเค 2 ทีมมวยแทน อุ่น “ช้างศึก” แทน “ปานามา” วันที่ 30 มี.ค.นี้ “สมาคมบอลไทย” รอเคาะให้ชัดวันจันทร์ เอาทีมอะไรอันดับยืนยันอันโลกดีกว่าไทย และต่างไม่กลัว “โคโรนา” แต่ในข้อแม้ ต้องไม่ระบาดหนักกว่านี้ เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.35 น.


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ ยืนยันแล้วว่า ทีมชาติปานามา ยกเลิกการมาอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 30 มี.ค. เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 (โคโรน่า) หลังการหารือของ สมาคมลูกหนังไทย และสหพันธ์ฟุตบอลปานามา ซึ่งตกลงกันว่าเกมนี้จะเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด

ด้าน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงทีมที่จะมาลับแข้งกับ ช้างศึก แทน ว่า ตอนนี้กำลังรอหนังสือยินยอมจากทีมใหม่ที่ติดต่อไปทั้ง 2 ทีม ถ้าหากสามารถรับเงื่อนไขที่สมาคมฯส่งไปให้ได้ ก็จะมีการส่งหนังสือยืนยันกลับมาคาดว่าจะเป็นภายในวันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. หลังจากนั้นสมาคมฯ ก็จะเปิดเผยชื่อทีมที่จะมาเตะ ซึ่งทั้ง 2 ทีมนั้นยินดีที่จะมาไม่ได้กังวลกับเรื่องของไวรัสโคโรนามากนัก เพียงแต่ว่าถ้าหากเวลาผ่านไปแล้วโรคระบาดนี้รุนแรงขึ้นมากกว่าเดิม ก็ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัยที่จะไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ แต่จากสถานการณ์ในตอนนี้ ต่างพร้อมมาเตะในประเทศไทย

“เราได้ติดต่อไปในช่วงเย็นวันศุกร์ทันที เป็นทีมในเอเชีย 1 ทีม และนอกทวีปเอเชียอีกหนึ่งทีม ซึ่งเป็นทีมที่ทาง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่นนั้นโอเคทั้ง 2 ทีม รวมถึงเป็นทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าไทยทั้งหมด เพราะว่าทางนิชิโนะกำชับมาว่าจะต้องได้เจอกับทีมที่ดีกว่า เพื่อที่นักเตะไทยจะได้ประสบการณ์ด้วย” นายพาทิศกล่าว

โปรแกรมของทีมชาติไทย  ช่วงฟีฟ่าเดย์เดือน มี.ค. จะลงเล่นเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G  นัดที่ 6 พบ อินโดนีเซีย ที่ราชมังคลากีฬาสถานในวันที่ 26 มีนาคม จากนั้นจะเป็นโปรแกรมอุ่นเครื่อง วันที่ 30 มี.ค.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 53