อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

"มูรินโญ"ยันเรือใบโดนแบนไม่เกี่ยวกับไก่

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือ สเปอร์ส ยันไม่สนใจ "เรือใบสีฟ้า" จะโดนแบนหรือไม่ ลั่นขอพาทีมทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อลุ้นตั๋ว แชมเปี้ยนส์ ลีก ต่อไป จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 03.04 น.


โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยืนยันการติดโทษแบนห้ามลงเล่นฟุตบอลสโมสรยุโรป 2 ฤดูกาลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี ไม่ได้มีผลต่อการไล่ล่าตั๋ว แชมเปี้ยนส์ ลีก ของ "ไก่เดือยทอง" แต่อย่างใด

แมนฯ ซิตี ถูก สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) สั่งแบนฐานละเมิดกฏควบคุมทางการเงิน และหากอุทธรณ์ไม่สำเร็จก็จะทำให้พวกเขาชวดไปลุยเกมยุโรป ซึ่ยังส่งผลให้ทีมอันดับ 5 ที่ปัจจุบันคือ  สเปอร์ส ซึ่งเพิ่งบุกไปเฉือน แอสตัน วิลลา หวุดหวิด 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น จะได้สิทธิไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก แทน

อย่างไรก็ตาม มูรินโญ ยืนยันว่า ตัวเขา และลูกทีมไม่ได้สนใจชะตากรรมของ "เรือใบสีฟ้า" แต่จะยังคงมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีที่สุดเหมือนเดิม โดยระบุว่า "ผมไม่ได้เสียเวลาสักนาทีไปกับการวิเคราะห์สิ่งที่ ยูฟ่า และฟีฟ่า ต้องเป็นผู้วิเคราะห์เอง ถ้าผมจะต้องวิเคราะห์อะไรผมก็คงถามไปแล้วว่า ทีมที่ได้อันดับ 2 เมื่อปี 2018 (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) จะได้เป็นแชมป์แทนหรือเปล่า"

"นั่นน่าจะเป็นเรื่องน่าสนใจมาก แต่ผมแค่ล้อเล่นนะ ผมไม่ได้คิดถึงอันดับ 4 หรือ อันดับ 5 ผมแค่คิดว่าเราต้องทำให้ดีที่สุด เก็บแต้มให้ได้มากที่สุด และจบในอันดับที่ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ เมื่อจบฤดูกาลเราจะได้รู้กันว่าเราจะอยู่อันดับไหนเพราะบางทีเราอาจจะได้ที่ 6 หรือ ที่ 7 และการที่ทีมอันดับ 5 ได้ไป แชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็จะไม่มีความหมายอะไรเลย" มูรินโญ่ กล่าว.


ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29