อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ปิเอโรยกซาลาห์พระเจ้าองค์ใหม่ของหงส์แดง

ตำนานแข้งอิตาเลี่ยน "ปิเอโร" ยกบ่อง "ซาลาห์" เป็นพระเจ้าองค์ใหม่ของกองเชียร์ "หงส์แดง" อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 01.01 น.


อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร ตำนานแข้งทีมชาติอิตาลี และ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ออกมากล่าวยกย่อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกทีมชาติอียิปต์ของ ลิเวอร์พูล ว่าได้ยกระดับฝีเท้าจนกลายเป็นพระเจ้าองค์ใหม่ของกองเชียร์ "หงส์แดง" ไปแล้ว จากผลงานซัด 87 ประตู จากการลงสนาม 137 นัด นับตั้งแต่ย้ายจาก โรมา ในอิตาลี มาอยู่กับทีมตอนซัมเมอร์ปี 2017

ก่อนหน้า โม ซาลาห์ ทางกองเชียร์ "หงส์แดง" ได้ยกย่อง ร็อบบี ฟาวเลอร์ ตำนานดาวยิงของทีมว่าเป็น "พระเจ้า" จากฉายา "ก็อด" และ ปิเอโร เชื่อว่าดาวเตะอียิปต์คือพระเจ้าคนใหม่ของทัพลิเวอร์พูล

"ซาลาห์ ตอนนี้เป็นพระเจ้าไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะในอียิปต์เท่านั้น ตอนเขาอยู่กับ โรมา ผมจำได้ดีว่าเขามีโอกาสยิงหน้าประตูหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็พลาดไปหมด แต่ตอนนี้กับ ลิเวอร์พูล เขาพัฒนาสิ่งนั้น เขายิงประตูได้มากกว่า 30 ลูกต่อฤดูกาล เขาได้พัฒนาสภาพจิตใจ เติบโตขึ้น นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด"

สำหรับฤดูกาล 2019/20 โม ซาลาห์ ยิงไปแล้ว 18 ประตู และยิงครบ 50 ประตูในพรีเมียร์ลีก จากการลงสนามแค่ 72 นัด เป็นผู้เล่นอันดับ 4 ที่ยิงประตูถึง 50 ลูกในพรีเมียร์ลีกเร็วสุดตลอดกาล เป็นรองแค่ รุด ฟาน นิสเตลรอย, อลัน เชียเรอร์ และ แอนดี โคล เท่านั้น.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 30