อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ปิเอโรยกซาลาห์พระเจ้าองค์ใหม่ของหงส์แดง

ตำนานแข้งอิตาเลี่ยน "ปิเอโร" ยกบ่อง "ซาลาห์" เป็นพระเจ้าองค์ใหม่ของกองเชียร์ "หงส์แดง" อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 01.01 น.


อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร ตำนานแข้งทีมชาติอิตาลี และ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ออกมากล่าวยกย่อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกทีมชาติอียิปต์ของ ลิเวอร์พูล ว่าได้ยกระดับฝีเท้าจนกลายเป็นพระเจ้าองค์ใหม่ของกองเชียร์ "หงส์แดง" ไปแล้ว จากผลงานซัด 87 ประตู จากการลงสนาม 137 นัด นับตั้งแต่ย้ายจาก โรมา ในอิตาลี มาอยู่กับทีมตอนซัมเมอร์ปี 2017

ก่อนหน้า โม ซาลาห์ ทางกองเชียร์ "หงส์แดง" ได้ยกย่อง ร็อบบี ฟาวเลอร์ ตำนานดาวยิงของทีมว่าเป็น "พระเจ้า" จากฉายา "ก็อด" และ ปิเอโร เชื่อว่าดาวเตะอียิปต์คือพระเจ้าคนใหม่ของทัพลิเวอร์พูล

"ซาลาห์ ตอนนี้เป็นพระเจ้าไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะในอียิปต์เท่านั้น ตอนเขาอยู่กับ โรมา ผมจำได้ดีว่าเขามีโอกาสยิงหน้าประตูหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็พลาดไปหมด แต่ตอนนี้กับ ลิเวอร์พูล เขาพัฒนาสิ่งนั้น เขายิงประตูได้มากกว่า 30 ลูกต่อฤดูกาล เขาได้พัฒนาสภาพจิตใจ เติบโตขึ้น นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด"

สำหรับฤดูกาล 2019/20 โม ซาลาห์ ยิงไปแล้ว 18 ประตู และยิงครบ 50 ประตูในพรีเมียร์ลีก จากการลงสนามแค่ 72 นัด เป็นผู้เล่นอันดับ 4 ที่ยิงประตูถึง 50 ลูกในพรีเมียร์ลีกเร็วสุดตลอดกาล เป็นรองแค่ รุด ฟาน นิสเตลรอย, อลัน เชียเรอร์ และ แอนดี โคล เท่านั้น.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 23