อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

อุดรธานีเสนอตัวเป็นเจ้าภาพตะกร้อคิงส์คัพ

"อุดรธานี" เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ จัดศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 20-27 ก.ย.63 โดย "ธนดร พุทธรักษ์" นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี จะเป็นตัวแทนของอุดรฯ มาร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ วันที่ 27 ก.พ.นี้ "ธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ" พ่อบ้านตะกร้อไทย คาดประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์แล้ว ที่ จ.อุดรธานี จะได้รับหน้าเสื่อไปจัดการแข่งขัน พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.49 น.

     นายธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 20-27 ก.ย.63 จากเดิมกำหนดสถานที่จัดการแข่งขันไว้ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา กรุงเทพฯ ล่าสุด จ.อุดรธานี ได้แจ้งมาที่สมาคมฯ ว่า มีความต้องการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดศึกตะกร้อคิงส์คัพในปีนี้
 
     อย่างไรก็ตาม ในการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 27 ก.พ.นี้ ที่สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย บ้านอัมพวัน กรุงเทพฯ โดยในวันดังกล่าวนั้น นายธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี จะเป็นตัวแทนของ จ.อุดรธานี เข้ามาพูดคุยกับ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมฯ ถึงเรื่องการสนใจดึงศึกคิงส์คัพไปจัดแข่งขันที่อุดรธานี


  
    พ่อบ้านตะกร้อไทย กล่าวต่อว่า จ.อุดรธานี เคยเป็นเจ้าภาพจัดตะกร้อคิงส์คัพ ครั้งที่ 28 เมื่อปี 2556 ที่เซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี มาแล้ว ซึ่งหนนั้นถือว่าจัดได้ดีมาก มีผู้ชมเข้าดูการแข่งขันแน่นสนามทุกวัน โดยการเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพในปีนี้ก็มีเปอร์เซ็นต์สูงที่ จ.อุดรธานี จะได้นำเอาศึกคิงส์คัพไปจัดการแข่งขันตามที่ต้องการ เนื่องจาก จ.อุดรธานี นำเสนอแนวคิด "สปอร์ต ทัวริซึ่ม" ต้องการส่งเสริมกีฬาควบคู่กับการท่องเที่ยว ซึ่งก็ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์แล้วที่อุดรธานีจะได้นำไปจัดการแข่งขัน แต่รอเพียง พล.ต.จารึก ยืนยันอีกครั้งในวันประชุมดังกล่าวเท่านั้น.  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 26