อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

เฟเดอเรอร์ผ่าเข่าพักยาวถึงกลางปีชวดเฟรนช์โอเพ่น

"เฟเดอเรอร์" ผ่าเข่าขวาพักยาวถึงกลางปี ชวดแข่งแกรนด์สแลม "เฟรนช์ โอเพ่น 2020" ที่ฝรั่งเศส แต่จะกลับมาลุยแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.34 น.

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักหวดคนดังชาวสวิส เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย ประกาศผ่านเพจเฟสบุ๊กของเจ้าตัว (www.facebook.com/Federer) ว่า ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวา ทำให้ต้องหยุดพักฟื้นยาวจนถึงกลางปี ชวดลงแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมบนคอร์ตดิน "เฟรนช์ โอเพ่น" 2020 ที่ประเทศฝรั่งเศส

เฟเดอเรอร์ เข้ารับการผ่าตัดที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันพุธที่ 19 ก.พ. โดยเขาจะพลาดลงแข่งขัน 5 รายการที่ดูไบ, อินเดีย เวลล์ส, โบโกตา, ไมอามี และแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น ซึ่งจะดวลแร็กเก็ตกันระหว่างวันที่ 24 พ.ค. - 7 มิ.ย. แต่จะกลับมาโชว์ลีลาได้อีกครั้งในรายการแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน 2020" ที่ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 12 ก.ค. นี้

นักหวดคนดังวัย 38 ปี เปิดเผยว่า เขาพยายามจะไม่เข้ารับการผ่าตัด แต่ท้ายที่สุดอาการก็ไม่ดีขึ้น สุดท้ายจำเป็นต้องขึ้นเขียงรักษาให้หายขาด

"เข่าขวาของผมมีปัญหามาพักใหญ่ ๆ แล้ว ผมหวังว่ามันจะหายได้โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่สุดท้าย ผมตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดที่สวิตเซอร์แลนด์ หลังผ่าตัด ทีมแพทย์ยืนยันว่าผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี และผมจะกลับมาเป็นปกติอย่างแน่นอน ผมแทบรอคอยไม่ไหวที่จะได้ลงเล่นอีกครั้ง พบกับบนคอร์ตหญ้า".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12