อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

"สยามสปอร์ต" ปลื้มกระแสยิงสด "เจลีก" โดนใจแฟนบอล

"สยามกีฬา"ปลื้มสุดๆ หลังกระแสลูกหนัง"เจลีก"ในเมืองไทยสุดปัง! แค่นัดแรกของฤดูกาล ยอดดูผ่านเฟซบุ๊ค Siamsport และ ยูทูบ Siamsport กระฉูดเฉียด 2 ล้าน ทั้ง 3 คู่ จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.08 น.


หลังจากที่ สยามสปอร์ต (Siamsport) คว้าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ในไทยอย่างเป็นทางการ เป็นเวลา 3 ปีเต็ม (ฤดูกาล 2020, 2021, 2022) ให้คนไทยได้ชมแบบฟรีๆ แล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สยามสปอร์ต ได้ถ่ายทอดสดเกม 3 คู่ ในนัดเปิดซีซั่น มีคู่ที่ทีมของนักเตะไทย ลงสนามครบทั้ง 3 คู่ เริ่มจากเกมวันที่ 22 ก.พ. คาชิวา เรย์โซล ชนะ คอนซาโดเล ซัปโปโร ของ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ 4-2 ต่อด้วยวันที่ 23 ก.พ. ชิมิสึ เอส-พัลส์ ที่มี "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ลงสนาม แพ้ให้กับ เอฟซี โตเกียว รองแชมป์เก่า และอีกคู่ โยโกฮามา เอฟ. มารินอส แชมป์เก่าของ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ถูก กัมบะ โอซากา บุกมาชนะ 2-1 นั้นล่าสุดมีการเปิดเผยว่าผลตอบรับจากแฟนๆ ที่มีต่อฟุตบอลเจลีกเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมาก จากยอดผู้เข้าชมถ่ายทอดสดแบบคู่ขนานกันบนออนไลน์ ทั้ง 2 ช่องทาง คือ เฟซบุ๊ค Siamsport และยูทูบ Siamsport โดยทางเฟซบุ๊คทั้ง 3 คู่ ที่มีการถ่ายทอดสด มียอดการแชร์กระหน่ำจนเข้าถึงคนดูเฉียด 2 ล้าน เลยทีเดียว

ทั้งนี้ แม้ว่าทีมของนักเตะไทย จะแพ้รวด แต่ทว่ามีเรื่องน่าดีใจสำหรับแฟนชาวไทยที่ได้เห็นชนาธิป ทำ 2 แอสซิสต์ รวมถึง ธีรศิลป์ ที่ยิงประตูประเดิมสนามได้ทันที กระทั่งแม้จะจบการถ่ายทอดสดไปแล้ว ก็ยังคงมีแฟนๆ กลับเข้ามาดูเทปการแข่งขันแบบเต็มเกม รวมถึงไฮไลท์และช็อตเด็ดต่างๆ จำนวนมากอีกด้วยนอกจากนี้คอมเม้นต์ต่างๆ ทางออนไลน์ บรรดาแฟนๆ ต่างแสดงความยินดีที่ได้ชมฟุตบอลเจลีกชัดๆ แบบสดๆ โดยไม่เสียเงิน ซึ่งผู้บริหารของ Siamsport ได้รับทราบฟีดแบ็ก พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การตอบรับอย่างดี และยืนยันจะนำข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ จากสัปดาห์แรกไปแก้ไขปรับปรุง รวมถึงให้คำมั่น จะสรรรหาคอนเท้นต์กีฬาดีๆ มานำเสนอให้แฟนๆ ชาวไทยต่อไป.


Cr : fb.consadole sapporo และ j.league (เจ.ลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 33