อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

"นิชิโนะ"ยังตอบไม่ได้ "4แข้งเจลีก"กลับมาช่วย"ช้างศึก"

"นิชิโนะ" ปวดหัว "โควิด-19" ป่วนแผนการเตรียมทีมช้างศึก ชี้ ปัญหาระดับโลก รอลุ้นแข้งเจลีกกลับมาได้หรือไม่ ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น.


"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุมีโปรแกรมแข่งขันในปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เดือน มี.ค. 2 นัด คือ วันที่ 26 มี.ค. การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G  นัดที่ 6 พบ "การูด้า" อินโดนีเซีย ที่ราชมังคลากีฬาสถาน และวันที่ 30 มี.ค. อุ่นเครื่องกับ กือราเซา อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อยู่ในช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดปัญหาไปทั่วโลก โดยเฉพาะในเอเชีย

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ค่อนข้างกังวลกับสถานการณ์ในตอนนี้ เพราะได้วางกำหนดการเบื้องต้นของทีมชาติไว้แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกอะไรได้มาก ต้องรอดูสถานการณ์และปรับเปลี่ยนแผนกันไป

ส่วนกรณีที่ ผู้เล่นจากเจลีก ทั้ง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ของคอนซาโดเล ซัปโปโร, “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส  และ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ของ ชิมิสึ เอส-พัลส์ ที่ถ้ากลับมาจากประเทศญี่ปุ่นจะต้องโดนกักตัว เพื่อตรวจเชื้ออย่างน้อย 14 วันนั้น นิชิโนะ กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดถึงประเด็นนี้ เพราะว่าปัญหาไวรัสโควิด-19 นั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับวงการฟุตบอลอย่างเดียว และเป็นปัญหาระดับโลกไปแล้ว ดังนั้นต้องรอดูว่านักเตะเจลีกจะสามารถเดินทางกลับมาได้หรือไม่ และจะต้องหาแผนรับมือต่อไปอย่างไร

นิชิโนะ ทิ้งท้ายว่า  ตนพยายามไปชมเกมไทยลีก ให้ได้มากที่สุด ขอให้นักเตะทุกคนทำผลงานให้ดีๆ เพื่อโอกาสในการติดทีมชาติ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24