อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

'ร็อดเจอร์ส' ชี้ 'วาร์ดี' ปั้นเพื่อนเหมือน 'ฟีร์มิโน'

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ “จิ้งจอกสยาม” ยันไม่กังวลแม้ เจมี วาร์ดี หัวหอกตัวความหวังปืนฝืดนานกว่า 9 นัด ชี้เหมือน โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน ดาวยิง หงส์แดง ที่ยิงไม่ได้ก็สร้างโอกาสให้เพื่อน  ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.47 น.

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ เลสเตอร์ ซิตี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่า เขาไม่ได้รู้สึกกังวลที่ เจมี วาร์ดี กองหน้าตัวความหวังของทีมทำประตูไม่ได้ในช่วงที่ผ่านมา โดยชี้ว่า อดีตหัวหอกทีมชาติอังกฤษ ใช้ฝีเท้าและทักษะการยืนตำแหน่งที่ชาญฉลาดสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมเหมือนกับ โรแบร์โต ฟีร์มิโน ศูนย์หน้า ลิเวอร์พูล หลัง ดาวเตะ "จิ้งจอกสยาม" นี้ยิงประตูคู่แข่งไม่ได้นานถึง 9 นัดรวมทุกรายการ 

กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ กล่าวถึง วาร์ดี้ ที่ยิงไปแล้ว 17 ประตูในฤดูกาลนี้ ว่า “ผมไม่เคยสงสัยเลยว่าเขาจะยิงประตูได้และมันเป็นเพียงแค่เรื่องของเวลาเท่านั้นก่อนที่เขาจะกลับมายิงได้อีกครั้ง บางครั้งที่คุณเจอสถานการณ์อย่างนี้ คุณไม่สามารถบังคับมันได้ คุณไม่ต้องไปกดดันเขา เขารู้ดีว่านี่คือหน้าที่ของเขา ดูอย่าง ฟีร์มิโน่ ของ ลิเวอร์พูล สิ เขายิงได้เพียง 10 ประตู แต่ดูอิทธิพลที่เขามีต่อทีมและสิ่งที่เขาให้และปล่อยให้ผู้เล่นคนอื่นทำ เช่นเดียวกันกับ เจมี่ เมื่อเขายิงไม่ได้เขาก็สร้างพื้นที่ว่างให้กับคนอื่น มันคือความรับผิดชอบร่วมกันของทุกคนในทีม ทั้งฟูลแบ็ก, เซ็นเตอร์ฮาร์ฟ, กองกลาง, ศูนย์หน้า รวมทถึงคนที่ลุกจากม้านั่งสำรองมาทำประตู”  

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17