อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

"กกท."ห่วงปัญหา"โควิด-19"จ่อเลื่อนกีฬา"ช้างขาวเกมส์"

กกท. ห่วงปัญหา “โควิด-19” จ่อเลื่อนกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ช้างขาวเกมส์” ที่ จ.ตราด จันทร์ที่ 2 มีนาคม 2563 เวลา 19.11 น.


ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่ จ.ตราด เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-29 มี.ค.นี้ จากที่ช่วงนี้มีจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ทำให้การแข่งขันกีฬาต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยหลายรายการต่างทะยอยยกเลิกและเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุด “บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลไทยมีมติให้เลื่อนการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ออกไปอย่างไม่มีกำหนดนั้น ล่าสุดได้มีการหารือร่วมกับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมไปถึง ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดแล้ว ซึ่งทางจังหวัดตราดจะเรียกผู้เกี่ยวข้องในจังหวัดเข้ามาประชุมด่วนเพื่อหามาตรการรองรับ โควิด-19 ในวันที่ 3 มี.ค.นี้
สำหรับเรื่องนี้ รัฐบาลไทยเองมีความกังวลกับการระบาดของ โควิด-19 จึงไม่อยากให้มีการจัดงานอีเวนต์ต่างๆที่จะต้องให้ผู้คนจำนวนมากมาอยู่รวมกัน ส่วนสาเหตุที่ฟุตบอลลีกยังสามารถจัดการแข่งขันต่อไปได้นั้น เนื่องจากเขายังสามารถจัดการแข่งขันแบบปิดได้และยังสามารถควบคุมได้ แต่การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ที่ จ.ตราด แม้ว่าที่ผ่านมาทางจังหวัดตราดจะมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดและเตรียมมาตรการป้องกันไว้ แต่เราคงไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด ดังนั้นในเบื้องต้นอาจจะมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน หรืออาจเป็นการเลื่อนแข่งขันบางชนิดกีฬา ซึ่งจะมีการประชุมเพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้ต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    37%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43