อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ทีมไทยลีกเห็นด้วยเลื่อนโปรแกรมเตะอีกรอบ

ทีมไทยลีก เห็นด้วย เลื่อนแข่งอีกรอบ ไปเริ่ม 2 พ.ค. "โปลิศ เทโร" หยุดซ้อม แจกการบ้านรักษาความฟิต ขณะที่ "ชลบุรี" เผย คาดไว้แล้ว จึงชิงหยุดไปก่อน ไม่กลัวเจอโปรแกรมถี่ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 15.30 น.


ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-4 อีกครั้ง จะเริ่มวันที่ 2-3 พ.ค. โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ หลายสโมสรทยอยหยุดซ้อมกันไปก่อนแล้ว อาทิ การท่าเรือ เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี เนื่องจากเกรงเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัส

ด้านความคิดเห็นของสโมสรไทยลีก หลังการประกาศเลื่อนแข่งอีกครั้ง "เสี่ยแมน" นายธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ที่เตะไป 4 นัด มี 9 แต้ม อยู่ที่ 5 กล่าวว่า เข้าใจในสถานการณ์ดี ตอนนี้ส่งสำคัญคือห่วงชีวิต สุขภาพของทุกคนต้องมาก่อน ตอนนี้สถานการณ์ไม่ปกติ ทีมโปลิศ เทโร เอง ก็ติดตามอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล และสมาคมกีฬาฟุตบอล

ที่ห่วงคือสภาพความฟิตนักกีฬา ก็ต้องจัดโปรแกรมให้แต่ละคนไปรักษาสถาพความฟิต ซึ่งหลังการซ้อมวันที่ 26 มี.ค. โปลิศเทโรก็จะปล่อยนักเตะแยกย้าย แต่จะกำชับให้ดูแลตัวเองให้ดี ส่วนจะกลับมาซ้อมอีกทีเมื่อไหร่ ต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง


ธัญญะ วงศ์นาค

ขณะที่ นายจีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด "ฉลามชล"ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า ชลบุรี คิดไว้อยู่แล้ว ว่าต้องเลื่อนแน่นอนจึงปล่อยนักเตะกลับบ้านของตัวเอง และยังไม่มีกำหนดแน่ชัดว่าจะเรียกกลับมาเข้าแคมป์ซ้อมร่วมกันอีกเมื่อใด น่าจะเรียกผู้เล่นกลับมาซ้อมก่อนแข่งราว 2-3 สัปดาห์

ส่วนการที่เมื่อกลับมาแข่ง จะเจอเกมถี่ขึ้นนั้น ชลบุรี มีทีมค่อนข้างใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา นักเตะให้เลือกใช้มากพอสมควร เป้าหมายหลักคือผลงานในฟุตบอลลีกเป็นลำดับแรก ขณะที่ฟุตบอลถ้วยจะพิจารณาเป็นกรณีไป หากฟุตบอลลีกยังไม่เป็นที่น่าพอใจ อาจเลือกที่ปล่อยฟุตบอลถ้วยบางรายการ

"ผมยังมองโลกในแง่ดีว่าท้ายที่สุดแล้วฟุตบอลอาชีพในไทยคงไม่ต้องถึงขั้นยกเลิก เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริงโอกาสที่ระบบฟุตบอลอาชีพจะล่มมีสูงมาก และกว่าจะกลับมาเป็นเหมือนทุกวันนี้ได้อีกครั้งคงต้องใช้เวลาอีกหลายปี ดังนั้น จึงอยากให้ฟุตบอลลีกกลับมาเตะตามเดิม แต่ต้องดูถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส" นายจีระศักดิ์ กล่าว


ชลบุรี เอฟซี
.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16