อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

"สองล้อ" ปรับคิวแข่งป้องกันไวรัสโควิด-19

สองล้อปรับคิวแข่งป้องกันไวรัสโควิด-19 มีทั้ง"ถนน-เสือภูเขา-BMX-ปั่นเพื่อชีวิต" ด้าน "ประธานยูซีไอ" ส่งสารยินดีกับ "เสธ.หมึก" ได้รับเลือกเป็น "นายกสมาคมกีฬาจักรยาน" เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 17.25 น.


"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังขยายเป็นวงกว้าง อีกทั้งรัฐบาลได้ประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ถึงวันที่ 30 เม.ย.

ดังนั้นสมาคมฯ จึงได้ปรับเปลี่ยนกำหนดการจัดแข่งขันกีฬาจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย บางรายการ รวมทั้งการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike for All” เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดยมีกำหนดการใหม่ดังนี้

การแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2563 สนามที่ 3 ที่ จ.ระนอง

รวมทั้งกิจกรรมขี่จักรยาน "ปั่นเพื่อสุขภาพ" จากเดิมจะแข่งขันระหว่างวันที่ 24-26 เม.ย. จะย้ายไปเป็นสนามที่ 5 แข่งขันวันที่ 17-19 ก.ค. แล้วเลื่อนสนามที่ 4 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ขยับมาเป็นสนามที่ 3 โดยจะแข่งขันตามกำหนดเดิม คือระหว่างวันที่ 29-31 พ.ค. ณะที่การแข่งขันสนามที่ 5 ที่ จ.ตราด จะขยับมาเป็นสนามที่ 4 แข่งขันตามกำหนดเดิมคือวันที่ 26-28 มิ.ย.



การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อยชิงแชมป์ประเทศไทย และการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต "Sport Tourism Bike for All" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2563

สนามที่ 1 ที่วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี วันที่ 9-10 พ.ค. ขยับไปแข่งขันวันที่ 6-7 มิ.ย., การแข่งขันจักรยานประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2563 สนามที่ 2 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์เขาขยาย จ.ชัยนาท วันที่ 16-17 พ.ค. ย้ายไปเป็นสนามที่ 3 แข่งขันวันที่ 4-5 ก.ค. แล้วเลื่อนสนามที่ 3 ที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย มาเป็นสนามที่ 2 โดยจะแข่งขันตามกำหนดเดิมคือวันที่ 13-14 มิ.ย.

ส่วนสนามที่ 4 ที่สนามเสมอกัน เซอร์กิต จ.สุพรรณบุรี เดิมแข่งขันวันที่ 4-5 ก.ค. ย้ายไปเป็นสนามที่ 5 แข่งขันวันที่ 19-20 ก.ย. ขณะที่สนามที่ 5 ที่สนาม อบจ.ตราด จ.ตราด ก็ขยับมาเป็นสนามที่ 4 แข่งขันตามกำหนดเดิมคือวันที่ 25-26 ก.ค.นี้

พล.อ.เดชา กล่าวอีกว่า หลังจากที่ตนได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิก เลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ล่าสุด มร.เดวิด แล็ปปาร์เตียนต์ ประธานสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ได้ส่งสารแสดงความยินดีมายังตนเอง ขณะเดียวกันตนก็ได้ส่งสารตอบกลับไปเพื่อแสดงความขอบคุณทางประธานยูซีไอ แล้วเช่นกัน



นอกจากนี้เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่บุคคลากรของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ผ่านการอบรมผู้ตัดสินจักรยานประเภทเสือภูเขา หลักสูตร MTB Elite National Commissaire course เมื่อวันที่ 25-28 ม.ค. ที่ จ.เชียงราย จำนวน 4 คน ได้เป็นผู้ตัดสินจักรยานเสือภูเขาอย่างเต็มตัว

ประกอบด้วย ร้อยเอกหญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย, นส.ศศิมา อารี ผู้ตัดสินของสมาคมฯ, นายสาโรจน์ กาญจนานนท์ ผู้ฝึกสอนฝึกปฏิบัติ ที่ประเทศเนปาล และ นส.นวพร สุขประยูร เจ้าหน้าที่สมาคมฯ โดยสมาคมฯ จะสนับสนุนให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันรายการต่างๆ ทั้งระดับประเทศ และระดับนานาชาติต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14