อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

จุตินันท์ใช้แผนสำรองเตรียมความพร้อมทีมพาราไทย

"บิ๊กนิดหน่อย"จุตินันท์ ภิรย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย งัดแผนสำรอง เดินเครื่องเตรียมความพร้อม สลายความกังวลและเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย หลังศึกใหญ่อย่างมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ถูกเลื่อนไปชิงชัยในปีหน้า พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 17.29 น.


"บิ๊กนิดหน่อย" นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า อาวุธที่จะสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดีที่สุดก็คือการเก็บตัวอยู่กับบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าต้องกระทบต่อการเตรียมความพร้อมเพื่อการแข่งขันของนักกีฬา แต่ทุกคนก็เข้าใจในสถานการณ์ในขณะนี้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ได้ประสานไปยังทีมงานผู้ฝึกสอนของแต่ละชนิดกีฬา

เพื่อช่วยกำหนดแผนและอำนวยความสะดวกการฝึกซ้อมในช่วงของการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน รวมไปถึงการหารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในเรื่องของการขยายเวลาสนับสนุนงบประมาณในการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่จะเข้าแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถูกเลื่อนออกไป แต่ตนเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไร

ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าวว่า ตนคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่าคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล อาจจะเลื่อนการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ออกไป จึงได้เตรียมแผนไว้รองรับ ซึ่งอาจจะดำเนินการได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากต้องคำนึงถึงมาตรการของภาครัฐที่ประกาศออกมาเป็นระยะๆ และอาจจะมีผลต่อการเบิกจ่ายงบประมาณการสนับสนุนการฝึกซ้อมจาก กกท.

โดยจะพยายามหาแนวทางที่เกิดประโยชน์และปลอดภัยต่อทุกฝ่าย เพื่อให้คลายความกังวล ทั้งในเรื่องการฝึกซ้อมและเบี้ยเลี้ยง โดยจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการและคณะทำงานทุกคนด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16