อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'อาร์เตตา' เผยไม่ป่วยแล้ว-วอนทุกคนอยู่บ้าน 

มิเกล อาร์เตตา กุนซือ “ปืนใหญ่” เผย ไม่รู้สึกป่วยแล้ว หลังถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ 12 มี.ค. พร้อมวอนประชาชนอยู่บ้านเพื่อลดภาระเจ้าหน้าที่สาธารณสุข  ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 11.09 น.


มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเผยว่าอาการของเขาดีขึ้นเยอะ และไม่ได้รู้สึกป่วยแต่อย่างใดแล้ว หลังกุนซือ “ปืนใหญ่” ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา พร้อมวิงวอนไปยังสาธารณชน ให้ช่วยลดภาระของบรรดาเจ้าหน้าที่หน่วยงานสาธารณสุขแห่งชาติของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) ที่ต้องทำงานหนักและเป็นเหมือนแนวหน้าในการทำสงครามต้านไวรัสมรณะดังกล่าว ด้วยการอยู่กับบ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ 
    
กุนซือวัย 37 ปี กล่าวว่า “ตอนนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้มีอาการป่วยใด ๆ แล้ว ตอนนั้นผมเริ่มมีอาการป่วย และได้รับโทรศัพท์จากสโมสร แจ้งให้ทราบว่าเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากประธานสโมสรโอลิมเปียกอส ซึ่งในตอนนั้น ผมรู้สึกว่าผมมีอาการบางอย่าง แต่ผมไม่รู้ว่าผมติดเชื้อหรือเปล่า และเรามีเกมกับ แมนฯ ซิตี ในวันรุ่งขึ้น ผมจึงตัดสินใจเรียกแพทย์ และขอให้เขาขับรถมาที่บ้านผมทันที” 
    
“ตอนนี้ผมอยากขอร้องทุกคน สถานการณ์ในอังกฤษตอนนี้ยังไม่หนักเท่ากับอีกหลายประเทศ อาทิ สเปน ซึ่งผมรู้ว่ากำลังเจอปัญหาหนักมาก ๆ และเราทุกคนยังมีโอกาสที่จะทำให้ความเสี่ยงมันน้อยลง ผมขอให้ทุกคนช่วยกันรับผิดชอบด้วยการอยู่กับบ้านให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราต้องพยายามช่วยเจ้าหน้าที่ เอ็นเอชเอส ให้ได้มากที่สุด และต้องให้โอกาสกับผู้สูงอายุที่ต้องการการรักษามากกว่าคนอื่น เราต้องช่วยให้ไวรัสแพร่กระจายช้าลง ดังนั้นกรุณาอยู่บ้าน” 

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18