อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'ชนาธิป'ยอมรับทั้งเหงาทั้งเบื่อ กัดฟันสู้ฝ่าวิกฤติ

"ชนาธิป" ซึม บอลเจลีกเลื่อนยาวหนีโควิด-19 ยอมรับทั้งเหงา ทั้งเบื่อ แต่ต้องอดทน เพราะเป็นช่วงเวลาแย่ๆ ของทุกคน ยอมรับปีนี้หนักแน่ กลับมาเจอโปรแกรมถี่ยิบ ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 14.15 น.


“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้งช้างศึก และ คอนซาโดเล ซัปโปโร ไลฟ์พูดคุยกับแฟนบอล ระบุว่า ตอนนี้สโมสรไม่มีซ้อม หยุดเมื่อวันที่ 26 มี.ค. น่าจะซ้อมอีกทีสัปดาห์หน้า แต่ก็ซ้อมกันเอง ตนก็นัดกับ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ โกลทีมชาติไทยเอาไว้ สถานการณ์ที่ซัปโปโรดีขึ้น ยอมรับว่าจะเป็นปีที่เหนื่อย เพราะเมื่อกลับมาแข่งจะเตะเสาร์ พุธ เสาร์ เตะเดือนละ 8 นัดแน่นอน ตอนนี้ทุกคนอยากแข่งมาก ส่วนตัวไม่ได้อยู่ที่บ้านกินกับนอนอย่างเดียว ทุกคนเข้าไปสโมสรรักษาสภาพร่างกาย

เจ้าเจ กล่าวต่อด้วยท่าทีเหงาๆ ว่า เป็นช่วงที่แย่ของทุกคน ต้องระวังตัวเอง ไม่ว่าจะการออกไปบ้าน ร้านขายของต่างๆ อยากให้ทุกคนหลีกเลี่ยงโอกาสที่ทำให้ติดไวรัส เพราะอาจไม่รู้ว่าคนรอบข้างไปเจอใคร สัมผัสใคร ไม่สามารถมองเห็นด้วยตา ขอให้พกเจล แอลกอฮอล์ติดตัว อยู่บ้านน่าจะดีที่สุด ไม่จำเป็นไม่ต้องออกจากบ้าน อยู่กับครอบครัวเยอะๆ"ผมไปไหนไม่ได้ กลับบ้านก็ไม่ได้ พี่ตอง ก็กับข้าวกินอยู่กับบ้าน ช่วงนี้ต้องอดทน ใครเป็นนักฟุตบอลซ้อมอยู่บ้านน่าจะได้ ตอนนี้คิดว่าสถานการณ์ในญี่ปุ่นดีขึ้น ที่สโมสรก็ไม่ให้แฟนบอลเข้าดูซ้อม จะสัมภาษณ์ต้องห่าง 2 เมตร ส่วนตัวไม่ค่อยไปไหน มีแค่ สโมสร ร้านกาแฟ ร้านอาหาร อยู่บ้าน ดูหนัง เล่นเกม ออกกำลังกาย เหงาเหมือนกัน เบื่อเหมือนกัน เพราะไปไหนไม่ได้ มีโอกาสจะมาพูดคุยกันอีก" ชนาธิป กล่าวด้วยสีหน้าซึมๆ

ทั้งนี้ ฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เลื่อนแข่งอีกครั้ง และจะกลับมาเตะอีกครั้ง วันที่ 9 พ.ค.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19