อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'เบคแฮม' นำทัพคนดังปรบมือขอบคุณเจ้าหน้าที่สู้โควิด

ให้กำลังใจคนทำงาน! เดวิด เบคแฮม นำทัพคนดังในแวดวงกีฬาแดนผู้ดี โพสต์โซเชียลปรบมือให้เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ ที่กำลังสู้กับเชื้อโควิด-19 อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ตามเคมแปญ #ClapForOurCarers (ปรบมือให้ผู้ที่ดูแลเรา)  ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 15.01 น.


เดวิด เบคแฮม อดีตซูเปอร์สตาร์ลูกหนังทีมชาติอังกฤษ นำทัพคนดังในวงการกีฬาแดนผู้ดี โพสต์คลิปและรูปภาพการปรบมือลงบนโลกโซเชียล ตามแคมเปญ #ClapForOurCarers (ปรบมือให้ผู้ที่ดูแลเรา) เพื่อขอบคุณและส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานสาธารณสุขแห่งชาติของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) ที่ต้องทำงานหนักและเป็นเหมือนแนวหน้าในการทำสงครามต้านไวรัสโควิด-19 อยู่ในเวลานี้

 
    
เวลานี้ในสหราชอาณาจักร มีผู้ติดเชื้อแล้วเกิน 11,000 ราย และเสียชีวิตเกือบ ๆ 600 คนแล้ว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ เอ็นเอชเอส ต้องทำงานอย่างหนัก ส่งผลให้คนดังในแวดวงต่าง ๆ พากันออกมาให้กำลังใจเจ้าที่ รวมถึงวงการกีฬา โดย เบคแฮม โพสต์คลิปตัวเองและครอบครัวปรบมือให้กับเจ้าหน้าที่ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว


เช่นเดียวกับ สตีเวน เจอร์ราร์ด กุนซือ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ที่โพสต์รูปสัญลักษณ์ของ เอ็นเอชเอส พร้อมอิโมจิรูปปรบมือ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสโมสรในแดนผู้ดีที่ร่วมในแคมเปญดังกล่าว ด้วยการโพสต์คลิปและภาพการปรบมือลงในสื่อโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ทอตแนม ฮอตสเปอร์, ลิเวอร์พูล, เอฟเวอร์ตัน, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด รวมถึงคนงดังในแวดวงกีฬาชนิดอื่น ๆ ของแดนผู้ดีด้วย คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17