อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'เจมส์' ย้ำ NBA คืนสนามต้องมีแฟนเข้าชม

เลบรอน เจมส์ ยอดซูเปอร์สตาร์ของ ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส ชี้ศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ ควรกลับมาลงแข่งหลังพ้นวิกฤตโควิด-19 โดยเปิดให้แฟน ๆ เข้าชมเกมเท่านั้น ยันไม่มีแฟน ๆ ก็ไร้ความหมายที่จะแข่งกันต่อ พร้อมย้ำ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะกลับมาแข่งโดยเริ่มที่รอบเพลย์ออฟทันที ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 15.51 น.

เลบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ของ ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส ทีมดังในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ออกมายืนยันว่าเขาต้องการให้ลีกยัดห่วงชื่อดังแดนลุงแซม กลับมาลงแข่งโดยเปิดให้แฟน ๆ เข้าชมเกมในสนามเท่านั้น หลังจากในเวลานี้ เอ็นบีเอ สั่งเลื่อนการแข่งขันในช่วงฤดูกาลปกติออกไปอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
    
“คิงเจมส์” กล่าวว่า “คำว่ากีฬาจะมีความหมายอะไรถ้าไม่มีแฟน ๆ มันจะขาดความตื่นเต้น ไร้ซึ่งความผิดหวัง ความสนุกสนาน แฟน ๆ คือสิ่งที่ช่วยเร่งปฏิกิริยาให้นักกีฬาสู้กันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นทีมเยือนและรู้ว่าจะต้องลงเล่นต่อหน้าแฟน ๆ ของทีมเจ้าถิ่น และคุณก็ต้องการตอกหน้าแฟน ๆ เจ้าถิ่นเหล่านั้น”

ขณะเดียวกัน เจมส์ ยังแสดงความไม่เห็นด้วยการแนวคิดที่ให้มีการตัดจบช่วงฤดูกาลปกติ แล้วกลับมาลงแข่งโดยเข้าสู่รอบเพลย์ออฟทันทีโดยยึดตามอันดับในปัจจุบัน โดยกล่าวว่า “สิ่งหนึ่งที่คุณทำไม่ได้คือการเข้าสู่รอบเพลย์ออฟทันทีเมื่อกลับมาลงแข่งขันได้ เพราะมันจะเป็นการแสดงความไม่เคารพกับเหล่านักกีฬาที่ต่อสู้มาแล้วกว่า 60 เกมเพื่อตั๋วเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13