อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

คลอปป์น้ำตาไหลเห็นคนร้องเพลงYNWA

"คลอปป์"ซาบซึ้งนำตาไหลเห็นคลิปที่คนร้องเพลง "You’ll Never Walk Alone" ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 11.03 น.


เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยสุดซาบซึ้งจนน้ำตาคลอหลังเห็นคลิปวีดีโอที่คนร้องเพลง "You’ll Never Walk Alone"ให้เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลที่กำลังทุ่มเทแรงกายแรงใจรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในโซนห้องไอซียู

"ภาษาอังกฤษของผมไม่ดีพอที่จะอธิบาย มันพิเศษและสุดยอดมาก ผมได้ดูวีดีโอที่คนในโรงพยาบาลที่อยู่นอกห้องไอซียู กระทั่งพวกเขาร้องเพลง "ยูลล์ เนฟเวอร์ วอล์ก อะโลน" น้ำตาผมไหลทันทีเลย มันเหลือเชื่อมาก แต่แสดงทุกอย่าง พวกเขาไม่ได้แค่ทำงาน แต่มีสปิริตสุดยอด""พวกเขาคุ้นเคยกับการช่วยเหลือคนอื่น เราจำเป็นต้องคุ้นเคยแบบนั้นบ้าง เพราะปกติเรามีแต่ปัญหาของตนเอง แต่นี่คืองานพวกเขา วันแล้ววันเล่า พาตัวเองอยู่ในอันตราย ผมไม่อาจชื่นชมพวกเขาได้มากกว่าไปกว่านี้ ไม่อาจรู้สึกขอบคุณไปมากกว่านี้"

ขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูล ที่เหลือชนะอีก 2 เกมก็จะเป็นแชมป์ลีกสูงสุดหนแรกในรอบ 30 ปี แต่มาเจอวิกฤติโควิด-19 จนยังไม่รู้จะกลับมาแข่งต่อได้เมื่อไร คลอปป์ เผยว่า "ไม่มีใครรู้ชัดเจนว่าจะกลับมาเตะได้อีกเมื่อไร ไม่รู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร ดังนั้นทางเดียวคือเราแค่พยายามจัดการตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"  
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21