อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

โควิดฤทธิ์แรง!'ส.บอล'สะเทือน หั่นเงินเดือน50%ทั้งทีม

มหันตภัย"โควิด-19"ฟาดหางหนัก"สมาคมบอล"จัดแข่งไม่ได้ ส่งผลสถานะการเงิน"สมยศ"งัดมาตรการหั่นเงินเดือนผู้บริหาร และพนักงานกว่า 100 ชีวิต 50 เปอร์เซ็นต์ เผยโดนหมดทุกคน โค้ชก็ไม่รอด เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 11.40 น.


พิษไวรัสนรก "โควิด-19" แพร่ระบาดทั่วโลก รวมทั้งที่ไทยก็โดนด้วยแบบเต็มๆ ส่งผลกระทบรอบด้าน ทั้งสุขภาพของประชาชน และเศรษฐกิจทรุดหนัก เนื่องจากธุรกิจหลายอย่างดำเนินต่อไม่ได้ ขณะที่วงการกีฬา ต้องหยุดแข่งขันรายการต่างๆไปโดยปริยาย ซึ่งในส่วนของฟุตบอลไทยลีก ที่มีมูลค่าสูง เงินหมุนเวียนมหาศาลนั้น

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ก็ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน 2 ครั้ง รวม 2 เดือน กำหนดจะเตะอีกทีวันที่ 2-3 พ.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่อีกอย่างที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องเจอ คือเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน ทำให้ต้องออกมาตรการลดเงินเดือนผู้บริหาร และพนักงาน 50 เปอร์เซ็นต์ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด มีประกาศนโยบายลดค่าจ้างเงินเดือนผู้บริหาร ตลอดจนพนักงานของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บจก.ไทยลีก อ้างถึงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักร มีผลตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ถึงวันที่ 30 เม.ย. ทำให้ไม่สามารถจัดแข่งฟุตบอลทุกรายการได้ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อรายได้ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ดังนั้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาการขาดสภาพคล่องทางการเงิน และการบริหารกิจการโดยรวม จึงมีนโยบายลดค่าจ้างเงินเดือนผู้บริหาร และพนักงานทุกคน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.63 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลง โดยผู้ที่ไม่ยินยอมพร้อมใจ ให้แจ้งต่อฝ่ายบุคคลภายในวันที่ 3 เม.ย.63รายงานข่าวระบุด้วยว่า จำนวนผู้บริหาร-พนักงานของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บจก.ไทยลีก มีอยู่กว่า 100 ชีวิต การลดเงินเดือนนี้ มีผลกับทุกคน ตั้งแต่ พล.ต.อ.สมยศ เอง จนถึงพนักงานทุกระดับ, โค้ช โดยปัจจัยสำคัญคือความไม่แน่นอนของการเก็บเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยจากทรูวิชั่นส์

เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีฟุตบอลแข่งขัน และไม่ทราบว่าจะกลับมาแข่งอีกครั้งเมื่อไหร่ ขณะเดียวกัน ที่ผ่านมา สมาคมฯ กันเงินไว้ใช้จ่ายในองค์กรไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะให้สนับสนุนสโมสร ที่เหลือก็ในการบริหารจัดการทีมชาติไทย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29