อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

แข้งลีกผู้ดีไม่โอเคอาจต้องเตะถี่ยิบ

แข้งพรีเมียร์ลีกไม่พอใจหลังได้รับแจ้งอาจต้องหวดถี่ยิบ 3 เกมใน 5 วัน เมื่อถึงเวลาสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 12.56 น.


"เดลี เมล์" ประโคมข่าวนักฟุตบอลทั้งในพรีเมียร์ลีกและลีกรองลงมา ต่างรู้สึกไม่พอใจเมื่อถูกบอกว่าพวกเขาอาจจะต้องเจอโปรแกรมสุดหนักหน่วงต้องเตะ 3 แมตช์ภายใน 5 วัน เมื่อสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติและการแข่งขันฟุตบอลกลับมาหวดกันได้อีกครั้ง เหตุกลัวว่าจะติดเชื้อและทำให้ครอบครัวติดเชื้อไปด้วย อีกทั้งการเตะ 3 แมตช์ใน 120 ชั่วโมง ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสบาดเจ็บขึ้นไปอีก

พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก และสมาคมนักเตะอาชีพ ได้ประชุมกันไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งก็ยังสรุปไม่ได้ว่าจะกลับมาเตะได้อีกเมื่อไร แต่อย่างเร็วคือตั้งแต่ต้นเดือนพ.ค. แต่น่าจะช้ากว่านั้น และอาจลามไปถึงมิ.ย. โดยรายงานระบุว่าเพื่อไม่ให้เป็นการผิดสัญญาที่ต้องการให้โปรแกรมจบภายในสิ้นเดือนมิ.ย. แต่ละทีมอาจต้องเล่นกันแบบถี่ยิบและปิดสนามแข่งด้วย 

ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่านักเตะพรีเมียร์ลีกอาจต้องเสียสละโดนหั่นเงินค่าจ้าง 20 เปอร์เซ็นต์ ในการตั้งกองทุนช่วยลีกล่างที่ได้รับผลกระทบหนักจากการหยุดแข่งเพื่อรองรับค่าใช้จ่ายไปได้ 3 เดือน ซึ่งจากยอดค่าจ้างนักเตะในพรีเมียร์ลีก 2 พันล้านปอนด์ (ราว 80,000 หมื่นล้านบาท) ถ้าหัก 20 เปอร์เซ็นต์จะได้เงินรวมกันมากกว่า 100 ล้านปอนด์ (ราว 4,000 พันล้านบาท) 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 16