อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

"บิ๊กฮง" ปรับเลื่อนคิวแข่งสอยคิวอาชีพ-ไม่ยกเลิกจัด

"บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ ประกาศเลื่อนการแข่งขันสอยคิวอาชีพไทย "พี80-ทรู ปากน้ำโพ คัพ 2020" รายการที่ 3 ของปี ที่ จ.นครสวรรค์ ไปอีก 2 เดือน ไปจัดดวลคิวในเดือน ก.ค. ขณะที่ รายการที่ 4-7 ก็ต้องเลื่อนตามไปด้วย แต่จังหวัดเจ้าภาพ ยังเหมือนเดิม "นายกสอยคิวไทย" ยืนยัน ศึกใหญ่ ไม่ยกเลิกจัดแน่นอน แต่จะต้องประเมินสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 กันอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งวันแข่งขันต่อไป เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 16.20 น.

 
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก ส่งผลให้การแข่งขันกีฬาทุกชนิด ต้องเลื่อนออกไปหรือยกเลิกไปเลย นั้น ล่าสุด "บิ๊กฮง"สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ถึงตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงแพร่กระจายไปทั่วประเทศ ซึ่งเดิมทีสมาคมฯ ได้รอดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะเรามีรายการใหญ่ที่จะจัดขึ้นคือศึกสนุกเกอร์อาชีพเก็บสะสมคะแนนประเทศไทย รายการ "พี80-ทรู ปากน้ำโพ คัพ 2020" ซึ่งเป็นรายการที่ 3 ของปีนี้ ระหว่างวันที่ 11-16 พ.ค.63 ที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งตอนแรกเราเชื่อว่าสถานการณ์โรคร้ายนี้จะดีขึ้น มีโอกาสจะได้จัดแข่งขันตามกำหนดเดิม แต่มาถึงตอนนี้ สมาคมฯ ได้ประเมินสถานการณ์แล้วคงต้องเลื่อนการแข่งขันรายการนี้ออกไปอีก

"สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ กำหนดการเลื่อนออกไปในระยะแรก ประมาณ 2 เดือน คือ จะจัดการแข่งขันขึ้นในเดือน ก.ค.63 ส่วนรายการที่ 4 รอบสุดท้าย เดิมทีจะแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 มิ.ย. ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก็ต้องเลื่อนออกไปต่อจากรายการที่ 3 จ.นครสวรรค์ นอกจากนั้น รายการที่ 5 กับ 6 และชิงแชมป์ประเทศไทย เรายังคงให้จังหวัดเจ้าภาพคือจังหวัดเดิม แต่จะเลื่อนวันจัดการแข่งขันออกไปอีก โดยสมาคมฯ จะแจ้งโปรแกรม วันแข่งขันให้จังหวัดเจ้าภาพรับทราบอีกครั้ง ส่วนการแข่งขันรอบคัดเลือกรายการต่างๆ ที่ทีบีซี สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ก็คงต้องเลื่อนออกไปอีกตาม พรก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ที่ห้ามโต๊ะสนุกเกอร์เปิดกิจการ" สุนทร กล่าวนายกสอยคิวไทย กล่าวอีกว่า จากการเลื่อนการแข่งขัน "พี80-ทรู ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต" ออกไปอีก 2 เดือน นั้น เป็นแค่การเลื่อนการแข่งขันในครั้งแรก แต่ถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้นอีก เราก็คงต้องให้เลื่อนการแข่งขันออกไปอีก ซึ่งจะเป็นอีกกี่วันก็คงยังตอบไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของเมืองไทย จะไม่ยกเลิกการแข่งขันในปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งสมาคมฯ เข้าใจว่านักกีฬาเกือบทุกคน มีรายได้เลี้ยงชีพก็มาจากการแข่งขัน เพียงแค่โต๊ะสนุกเกอร์ทุกแห่งปิดกิจการ นักสนุ้กหลายคนก็ต้องใช้ชีวิตลำบากพอสมควร ฉะนั้นเมื่อสถานการณ์ดีเราจะจัดการแข่งขันให้ได้ตามปกติ และรายการสำคัญทุกรายการต้องจัดขึ้นอย่างครบถ้วยตามโปรแกรม ซึ่งตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน เราจะสู้ไปด้วยกันและผ่านมันไปให้ได้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17