อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'เรือใบ'เปิดรังเหย้าให้ทางการใช้สู้โควิด

“เรือใบสีฟ้า”เตรียมเปิดรังเหย้าบางส่วนให้เจ้าหน้าที่ เอ็นเอชเอส ใช้งานสู้ “โควิด-19” คาดใช้ห้องวีไอพีและห้องวแถลงข่าวอบรมแพทย์และพยาบาล อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 11.32 น.


แมนเชสเตอร์ ซิตี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเปิดพื้นที่บางส่วนของ เอติฮัด สเตเดี้ยม รังเหย้าของทีม ให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานสาธารณสุขแห่งชาติของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) ใช้งานในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากแดนผู้ดีเป็นอีกหนึ่งชาติที่โดนไวรัสมรณะดังกล่าวเล่นงานอย่างหนักอยู่ในเวลานี้

ก่อนหน้านี้ มีการสร้างโรงพยาบาลชั่วคราวขึ้นที่ แมนเชสเตอร์ เซ็นทรัล คอนเวนชั่น คอมเพล็กซ์ ใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ เพื่อรองรับผู้ป่วย ขณะที่รายงานล่าสุดระบุว่า พื้นที่บางส่วนของเอติฮัด สเตเดี้ยม จะถูกนำมาใช้งานในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ด้วย

โดยคาดว่าจะมีการใช้พื้นที่บริเวณก้องวีไอพี และห้องแถลงข่าวของสนาม ในการอบรมแพทย์และพยาบาล ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รังเหน้าของ “เรือใบสีฟ้า” ถูกใช้งานในช่วงเกิดวิกฤต หลังจากก่อนหน้านี้มันเคยถูกใช้เป็นที่พักพิงของเหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์ อารีนา เมื่อปี ค.ศ. 2017 มาแล้ว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น