อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

'โอซากะ'รับผิดหวังแต่เห็นด้วยเลื่อน'โตเกียวเกมส์'

นาโอมิ โอซากะ ยอดนักเทนนิสสาวชาวญี่ปุ่น รับผิดหวัง "โตเกียวเกมส์" ถูกเลื่อนจากพิษ "โควิด-19" แต่ยืนยันเห็นด้วย 100 เปอร์เซ็นต์กับการตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน  อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 11.59 น.


นาโอมิ โอซากะ ยอดนักเทนนิสหญิงชาวญี่ปุ่น ออกมายอมรับว่าเธอรู้สึกผิดหวัง ที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว จะเป็นเจ้าภาพ ต้องถูกเลื่อนออกไปแข่งขันกันในช่วงปีหน้า อันเนื่องมาจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกอยู่ในเวลานี้ แต่ยืนยันว่าเธอเห็นด้วยการการตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน


    
นักหวดเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 2 รายการ ซึ่งเตรียมรับใช้ชาติในศึก “โตเกียวเกมส์” ด้วยนั้น โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ทุกคนคงทราบดีว่าโอลิมปิกเกมส์มีความหมายกับฉันแค่ไหน และฉันภูมิใจแค่ไหนที่จะได้ลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ในบ้านเกิดของตัวเอง แน่นอนฉันผิดหวังที่มันจะไม่เกิดขึ้นในปีนี้ แต่เราทุกคนจะกลับมาอย่างแข็งแกร่งกว่าเดิมในปี 2021 และฉันสนับสนุนการตัดสินใจอันกล้าหาญของท่านนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ และคณะกรรมการโอลิมปิกสากลอย่างเต็มที่ “
    
“ในที่สุดแล้ว กีฬาจะพาเราทุกคนกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง และมันจะไม่หายไปไหน แต่มันยังไม่ใช่ตอนนี้ นี่คือเวลาที่ผู้คนจากทุกประเทศ ทุกเชื้อชาติ ทุกเผ่าพันธุ์ ต้องร่วมมือกันเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ให้ได้มากที่สุด สำหรับฉันแล้ว สิ่งนั้นแหละคือจิตวิญญาณของโอลิมปิก” โอซากะ ทิ้งท้าย 

เครดิตภาพ : AP, อินสตาแกรม naomiosaka

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26