อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'นิกส์' เผยเจ้าของทีมติดเชื้อ 'โควิด-19'

นิวยอร์ก นิกส์ เผย เจมส์ โดแลน เจ้าของทีมวัย 64 ปี กลายเป็นเจ้าของทีมกีฬาในอเมริกันเกมส์คนแรกที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 12.36 น.


นิวยอร์ก นิกส์ ทีมในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ออกมาเปิดเผยว่า เจมส์ โคแลน มหาเศรษฐีนักธุรกิจชาวอเมริกันวัย 64 ปี ผู้เป็นเจ้าของทีม และเป็นประธานบริหารของเมดิสัน สแควร์ การ์เดน สนามกีฬาในตำนานในมหานครนิวยอร์กนั้น มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก แม้จะแทบไม่มีอาการของการติดเชื้อเลยก็ตาม ส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นเจ้าของทีมกีฬาในอเมริกันเกมส์คนแรกที่ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว


    
รายงานระบุว่า เวลานี้ มหาเศรษฐีวัย 64 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของ นิวยอร์ก เรนเจอร์ส ทีมในลีกฮอคกีน้ำแข็ง เอ็นเอชแอล ด้วยนั้น ไม่ได้เข้าชมเกมที่ นิกส์ ไปเยือน วอชิงตัน วิซาร์ดส์ และ แอตแลนตา ฮอว์กส์ ซึ่งเป็น 2 เกมสุดท้ายของทีมก่อนที่ลีกจะถูกเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้ไปนั่งชมเกมติดขอบสนาม ในเกมที่ทีมเปิดรังรับมือ ดีทรอยต์ พิสตันส์ เมื่อ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ คริสเตียน วูด ผู้เล่นของ พิสตันส์ จะเป็น 1 ในผู้เล่น 10 คนใน เอ็นบีเอ ที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ โดย นิกส์ เผยผ่านทวิตเตอร์ของทีมว่า โดแลน อยู่ในระหว่างการกักตัวที่บ้านพักกับครอบครัว ก่อนที่จะได้ทราบผลตรวจเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เวลานี้เจ้าตัวยังคงดูแลธุรกิจของตัวเองในต่างประเทศอยู่เหมือนเดิม 

เครดิตภาพ : AP, AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น