อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

'ชนาธิป'ติดโผประตูโซโลเดี่ยวสุดสวยศึกเอเชีย(คลิป)

"เอเอฟซี"จัดอันดับ 5 ประตูโซโล่สุดสวย ของศึกแชมเปี้ยนส์ลีกให้แฟนๆ โหวต "ชนาธิป" ติดโผด้วย เกมลากไปยิง "บริสเบน" สมัยอยู่เมืองทอง ขณะที่ แข้งบุรีรัมย์ ก็มีลุ้น อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 13.18 น.


สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) จัด 5 อันดับประตูสุดสวยจากการลากเข้าไปยิง (5 of the Solo Goals) ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก หลายปีที่ผ่านมา ให้แฟนๆ ได้โหวตประตูที่ชื่นชอบที่สุด ทางเว็บไซต์ www.the-afc.com มีประตูที่ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ สมัยเล่นให้ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ติดโผด้วย

ประตูดังกล่าว มาจากเกมที่เปิดเอสซีจี สเตเดียม รับมือ บริสเบน โรอาร์ จากออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2017 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง เมืองทอง ชนะ 3-0 ประตูสุดท้าย ชนาธิป ได้บอลจากบริเวณเส้นวงกลม ก่อนใช้ความเร็วกระชากหนี 2 กองหลัง บริสเบน มาดวลเดี่ยวกับผู้รักษาประตู แล้วโยกหลบได้อีก จากนั้น ชนาธิป เลี้ยงบอลเข้าประตูไปเลย สร้างความสะใจ และประทับใจให้แฟนบอลกิเลน และแฟนบอลไทย อย่างมาก

เอเอฟซี บรรยายว่า แม้ ชนาธิป จะมีรูปร่างตรงข้ามกับ ฮัลค์(ที่ติดโผเช่นกัน) แต่ก็เก่งพอๆกันในการหลบหลีกคู่ต่อสู้ เหมือนที่แสดงให้เห็นในการทะลวงผ่านแนวรับ บริสเบน ซึ่งสัมผัสบอลเพียง 6 ครั้ง


(ประตูของ ชนาธิป ประตูที่ 3 - youtube The AFC Hub)

นอกจากนี้ ประตูของ เอ็ดการ์ ซิลวา ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ยิง ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส จากเกาหลีใต้ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2018 ที่บุรีรัมย์ ก็ติดโผเช่นกัน โดยเขาลากจากแดนตัวเอง แหวกหลบ 2 กองหลังคู่แข่ง พุ่งเข้าสู่เขตโทษ ก่อนล็อกหลอกอีกจังหวะ แล้วยิงเสียบเสาเข้าไป


(ประตูขึ้นนำ 3-1 โดย เอ็ดการ์ ซิลวา - youtube The AFC Hub)

ส่วนอีก 3 รายที่ติดโผคือ ฮัลค์ ของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ที่ยิง อูราวะ เรด ไดมอนด์ส เมื่อ 15 มี.ค.2017, เดนนิส ลัคติโอนอฟ ของ ซองนัม อิลห์วา ชุงมา ที่ยิง อัลอิตติฮัด เมื่อ 24 พ.ย. 2004 และ อับดุลมาจีด อัล สวัต ของ อัล ทาวูน ยิง โลโคโมทีฟ เมื่อ 25 เม.ย. 2017 โดยจะเปิดให้โหวต ถึงวันที่ 3 เม.ย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33