อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

มูรินโญ-แข้งไก่จ่อโดนหักค่าจ้างเซ่นพิษโควิด

"โชเซ มูรินโญ" และขุนพล"ไก่เดือยทอง" ส่อโดนหักค่าเหนื่อย หลัง "แดเนียล เลวี" ปธ.สเปอร์ส ชี้ทั้งโค้ชและนักเตะต้องยอมเสียสละเพื่อช่วยสโมสรที่โดนผลกระทบอย่างหนักจาก "โควิด-19" พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 01.30 น.

โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ และบรรดานักเตะไก่เดือยทองส่อแววจะต้องยอมโดนหักค่าจ้างเป็นทีมแรกในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลัง แดเนียล เลวี ประธานสโมสรสเปอร์ส ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ทั้งกุนซือ และนักเตะจะต้องยอมเสียสละผลประโยชน์ของตัวเองเพื่อช่วยพยุงสถานะทางการเงินของสโมสรที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของเชื้อ "โควิด-19"

ก่อนหน้านี้ เลวี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ และพนักงานจำนวน 550 คนของสเปอร์ส ต่างยอมลดค่าเหนื่อยลง 20 เปอร์เซนต์ เพื่อช่วยให้พนักงานส่วนใหญ่ของสโมสรยังคงมีงานทำแม้จะต้องกักตัวอยู่กับบ้านตามมาตรการของภาครัฐ

อย่างไรก็ตาม เลวี มองว่า เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทั้ง มูรินโญ และบรรดาดาวดังของสเปอร์ส จะต้องเสียสละเพื่อสโมสรบ้าง โดยระบุว่า "เราหวังว่า การประชุมหารือระหว่างพรีเมียร์ลีก, พีเอฟเอ และแอลเอ็มเอ จะได้ข้อสรุปเกี่ยวกับการที่นักเตะ และโค้ชจะต้องทำบางอย่างในส่วนของพวกเขาเพื่อช่วยเหลือระบบนิเวศของวงการฟุตบอล".

ภาพ AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13