อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

โปรกอล์ฟไทยร่ำไห้อยากกลับบ้าน สุดวิตกหวั่นติด'โควิด'

"โปรไทยในอเมริกา"สุดวิตก หวั่นติดโควิด เหตุคนอเมริกันไม่ค่อยใส่แมสก์ "โปรอาร์ม" เผย ทั้งตนเอง "โม-เม-แจน" ท้อใจจนร่ำไห้ หลังวิ่งวุ่นฝุ่นตลบ หาทางกลับไทย แต่ไม่เห็นหนทาง ก่อนได้นายใหญ่สิงห์ "สันติ"เหมาเครื่องกลับไทย ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 14.40 น.


“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟอาชีพหนึ่งเดียวของไทยที่ได้เล่นพีจีเอทัวร์ โทรศัทพ์ข้ามทวีปถึงผู้สื่อข่าวกีฬา “เดลินิวส์” ว่า จากเหตุการณ์แพร่ระบาดทั่วอเมริกาในขณะนี้ พวกตนที่มี “โม-เม” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล รวมถึง “โปรแจน” วิชาณี มีชัย พักอยู่ในเมืองออร์แลนโด ได้วิตกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะวิถีชีวิตของคนอเมริกันไม่ค่อยชอบใส่หน้ากาก และตอนนี้มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ประชาชนล้มตายเป็นจำนวนมาก

“ผมและพวกน้องๆ ตัดสินใจว่าจะต้องเดินทางกลับไทย ได้ดำเนินการขอเอกสารรับรองจากสถานทูตไทยในอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมที่จะเดินทางกลับไทย แต่สถานการณ์ตอนนี้มันไม่ง่ายเหมือนช่วงปกติ สายการบินแทบทุกสายต่างยกเลิกใหม่ พวกผมมองทางเส้นทางที่จะต้องไปขึ้นเครื่อง ทั้งที่แอตแลนต้า แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ขับรถไปกลับ 8 ชั่วโมงก็ล้มเหลว ไม่มีสายการบินที่จะบินกลับไทย สนามบินปิดหมด”

ทั้งนี้บอกตามตรงว่าพวกตนหมดกำลังใจและแทบจะมองหาทางไม่เจอ เสียใจร้องไห้กันทุกคนเลย เหมือนกับสิ้นหวัง และต้องเผชิญกับไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก และเมื่อเช้าวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้คุยกันทางโทรศัพท์กับ “นายตุ่ม” นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดฯ

ทันทีที่ได้คุยคำแรก “นายตุ่มถามผมว่ามีเงินไหม ผมบอกว่ามีครับนาย ท่านเลยบอกว่าให้ไปเหมาเครื่องบินส่วนตัวให้พาน้องๆ กลับไทยอย่างปลอดภัย และให้รีบออกจากอเมริกาด่วนที่สุด เรื่องค่าใช้จ่ายไม่ต้องห่วง เมื่อกลับมาถึงไทยจะเคลียร์ให้ทั้งหมด”


สันติ ภิรมย์ภักดี

“ผมและน้องๆ ที่ได้คุยกันต่างร้องไห้ เมื่อถึงวันนี้เราได้เห็นน้ำใจจาก “นายตุ่ม” แล้วว่า ท่านเป็นห่วงพวกเรา ตอนนี้ผมและน้องๆ กำลังรีบหาทางเช่าเครื่องบินส่วนตัว แต่สิ่งที่วิตกก็เรื่องการเดินทาง เพราะตอนนี้มีช่องทางเดียวคือต้องบินจากอเมริกาเข้าเกาหลีใต้ และตรงนี้นี่แหละจะมีปัญหาเพราะไม่มั่นใจว่าทางเกาหลีใต้จะให้เข้าประเทศหรือเปล่า

ทั้งหมดนี้พวกผมและน้องๆ ต้องขอบพระคุณนายตุ่มที่ให้ความช่วยเหลือทุกๆ คน บอกตรงๆ ว่าการอยู่ที่อเมริกาทุกคนเครียดจนทำอะไรไม่ถูกแล้ว ที่ผ่านมาพวกผมก็ส่งกำลังใจให้คนไทยและทีมแพทย์ พยาบาล ทุกๆ คน” โปรอาร์มกล่าวทิ้งท้าย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

บอกต่อ : 56