อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ยูฟ่าออกโรงแจงยูซีแอล-ยูโรป้า ต้องแข่งให้จบแบบไร้คนดู

"ยูฟ่า" ยืนยัน "ยูซีแอล-ยูโรป้า" ฤดูกาลนี้ ต้องเตะกันให้จบรู้โฉมหน้าแชมป์ให้ได้ ไม่ระบุเวลา และอาจเตะในสนามปิดไร้คนดู จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 05.42 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศว่าไม่ได้มีการกำหนดเส้นตายฟุตบอลถ้วยยุโรปทั้ง 2 รายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ในฤดูกาล 2019/20 ว่าต้องจบในช่วงต้นเดือน ส.ค.

ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ต้องการให้ แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรป้า ลีก รู้โฉมหน้าทีมแชมป์ภายในวันที่ 3 ส.ค. แต่ล่าสุด ยูฟ่า มีแถลงการณ์ว่า ไม่เป็นความจริง และไม่ได้กำหนดเวลาจบฤดูกาลนี้เอาไว้ ทั้งนี้ ยูฟ่า จะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ฟุตบอลทุกรายการในซีซั่น 2019/20 แข่งขันจนเสร็จสิ้นให้จงได้ โดยไม่ได้คำนึงถึงระยะเวลาแต่อย่างใด ส่วนจะกลับมาลงสนามเตะกันอีกครั้งเมื่อไหร่นั้น แต่ละประเทศต้องได้รับอนุญาตจากรัฐบาลก่อน


ทั้งนี้ เซเฟริน ยังเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่า มีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่โปรแกรมที่เหลือของแชมเปี้ยนส์ ลีก และยูโรป้า ลีก ในซีซั่นนี้ ต้องเตะในสนามปิดไร้คนดู

"ฟุตบอลที่ไม่มีแฟนบอล มันจะไม่มีทางเหมือนเดิม การลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลย่อมดีกว่าไม่มีแฟนบอลอยู่แล้ว แต่การลงเตะแบบไม่มีแฟนบอลที่ต้องชมการถ่ายทอดสดผ่านทีวี ก็ยังดีกว่าไม่มีการแข่งขันเลย".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

บอกต่อ : 34