อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

เซเรียอาอาจรวบเตะเกมที่เหลือในโรม

สื่อเลี่ยนปูด ศึกกัลโช เซเรีย อา ทุกเกมที่เหลือส่อแววถูกรวบมาเตะที่กรุงโรมทั้งหมด เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อ "โควิด-19" พุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 22.16 น.

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) กำลังพิจารณาเรื่องการสั่งให้ทั้ง 20 สโมสรในศึกกัลโช เซเรีย อา เมืองมะกะโรนี กลับมาลงเตะตามโปรแกรมทั้ง 12 นัดที่เหลืออยู่ในฤดูกาลนี้ ที่กรุงโรม โดยไม่อนุญาตให้แฟนบอล และสื่อมวลชนเข้าชมเกมเพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ "โควิด-19"

"ลา รีพับบลิกา" สื่อดังของอิตาลี เผยว่า เรื่องนี้เป็นหนึ่งในหลาย ๆ แนวคิดที่ เอฟไอจีซี กำลังพิจารณาเพื่อทำให้ เซเรีย อา ฤดูกาลนี้ สามารถกลับมาแข่งขันกันต่อได้จนจบ แม้จะไม่มีผู้ชม รวมถึงเทคโนโลยี "วีเออาร์" ด้วยก็ตาม

สำหรับการปิดเมืองเตะที่โรมดังกล่าวจะใช้เวลา 45 วัน โดยนักเตะ และเจ้าหน้าที่ของแต่ละทีม รวมทั้งผู้ตัดสินต้องมาปักหลักอยู่ที่นครหลวงของอิตาลีทั้งหมด ซึ่งก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องการเดินทางไกล และยังช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากบุคคลภายนอกอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังต้องรอนำเข้าที่ประชุมเพื่อขอฉันทามติจากทั้ง 20 สโมสรใน เซเรีย อา อีกครั้งจึงจะสามารถดำเนินการได้อย่างเป็นรูปธรรม.

ภาพ AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19