อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

สธ.อังกฤษชมแข้งผู้ดีตั้งกองทุน

รมต.สาธารณสุข ชื่นชมแข้งพรีเมียร์ลีกทำดีมาก ตั้งกองทุนช่วยเอ็นเอชเอสรับมือโรคโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 10.10 น.

แมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษ ออกมาชื่นชมนักเตะพรีเมียร์ลีกที่รวมตัวกันตั้งกองทุน "เพลเยอร์ส ทูเกตเตอร์" (#PlayersTogether) เพื่อระดมทุนช่วยเหลือหน่วยบริการสาธารณสุขแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) ในการต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ "โควิด-19" 
    
กองทุนดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มนักเตะและโครงการ เอ็นเอชเอส ชาริตีส์ ทูเกตเตอร์ ของเอ็นเอชเอส โดย แฮร์รี เคน กัปตันทีมชาติอังกฤษ และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยเรื่องการก่อตั้งกองทุนดังกล่าวผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองพร้อมกับนักเตะหลาย ๆ คน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

แฮนค็อก ที่ก่อนหน้านี้ออกมาตำหนินักเตะควรเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือรัฐบาล เผยผ่านโซเชียลมีเดียของตนว่า "น่ายินดีกับการตัดสินใจด้วยหัวใจอันใหญ่โตจากนักเตะพรีเมียร์ลีกกับการตั้งกองทุน "เพลเยอร์ส ทูเกตเตอร์" คุณกำลังมีบทบาทในเรื่องนี้"

ทั้งนี้อังกฤษกำลังเผชิญกับวิกฤติด้านสาธารณสุขครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบหลายทศวรรษ เมื่อจำนวนผู้เสียชีวิตรายวันจากโรคโควิด-19 ในประเทศ เพิ่มอีก 938 คน ส่งผลให้สถิติสะสมอยู่ที่อย่างน้อย 7,097คน ในขณะที่มีผู้ป่วยใหม่รายวันอีก 5,491 คน เพิ่มจำนวนผู้ป่วยสะสมในประเทศเป็นอย่างน้อย 60,733 คนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15