อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

นักเตะผู้ดียอมรับได้เงินค่าจ้างล่าช้า

แข้งพรีเมียร์ลีกใกล้ตกลงต้นสังกัด ยอมรับค่าเหนื่อยล่าช้า แต่มี 2 ทีมยังป๋า จ่ายให้วันเวลาเดิม พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 10.56 น.

"เดอะ ซัน" เผยว่าบรรดานักเตะดังในพรีเมียร์ลีก ยังคงเดินหน้าเจรจากับต้นสังกัดของตัวเอง และใกล้ที่จะทำข้อตกลงยืดระยะเวลารับค่าจ้างช้าออกไป แต่จะไม่ยอมโดนหักเงิน ซึ่งจะเริ่มในเดือนก.ค. และหวังว่าฟุตบอลจะกลับมาแข่งขันกันได้ช่วงปลายเดือนมิ.ย.

กอร์ดอน เทย์เลอร์ ประธานสมาคมนักเตะอาชีพ (พีเอฟเอ) ไม่ได้มีส่วนกับการเจรจานี้ แม้เป็นตัวตั้งตัวตีที่คัดค้านแนวคิดของพรีเมียร์ลีกที่เสนอหักเงินนักเตะ 30 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามเชื่อว่ามีอย่างน้อย 2 สโมสรที่จะไม่ยืดระยะเวลาจ่ายเงิน แต่จะจ่ายให้ตามปกติ แต่ไม่ใช่ สเปอร์ ที่ต้องการลดรายจ่าย ทั้งนี้บางทีมมีการตั้งกลุ่มนักเตะเจรจากับบอร์ด ส่วนบางทีมปล่อยให้ตัวแทนของพีเอฟเอช่วยจัดการ 

ด้าน "เดลี เมล์" ระบุว่านักเตะ แมนฯ ซิตี ต่างยินดีช่วยต้นสังกัดชะลอจ่ายเงินค่าเหนื่อย แต่ต้องการให้สโมสรรับรองด้วยว่าจะไม่จ่ายเงินมหาศาลซื้อนักเตะใหม่ช่วงซัมเมอร์ ก่อนหน้านี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอมให้ลดเงินค่าจ้างเช่นเดียวกับผู้บริหารอีกหลายราย คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น