อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'พรีเมียร์ลีก' เล็งแบ่งรายได้อนาคตอัดฉีดสโมสรฝ่าโควิด

สื่อผู้ดีตีข่าว 20 ทีมพรีเมียร์ลีกตกลงแบ่งเงินรายได้จากซีซั่นหน้าบางส่วน มาอัดฉีดให้แต่ละสโมสรเพื่อพยุงสถานะการเงิน หลังเจอพิษ “โควิด-19” จนอ่วมอรทัยไปตาม ๆ กัน คาดรวมแล้วเป็นราว 20 ล้านปอนด์  ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 11.39 น.


“เดอะ ไทม์ส” สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่า บรรดาผู้ถือหุ้นของแต่ละสโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บรรลุข้อตกลงร่วมกันที่จะนำเงินบางส่วนของรายได้ที่แต่ละสโมสรจะได้รับมาแบ่งจ่ายให้แต่ละสโมสรล่วงหน้า เพื่อช่วยพยุงสถานะทางการเงิน ในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนักกับแต่ละสโมสร เนื่องจากเกมลีกสูงสุดแดนผู้ดี ต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดอยู่ในเวลานี้ 
    
รายงานระบุว่า การการอัดฉีดเม็ดเงินเพื่อช่วยแต่ละสโมสรนั้น ถูกหยิบมาหารือก่อนจะมีมติร่วมกันในการประชุมผู้ถือหุ้นของแต่ละสโมสร เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน โดยเงินดังกล่าวจะนำมาจากบางส่วนของเงินรางวัลที่แต่ละสโมสรจะได้รับ รวมถึงบางส่วนจากส่วนแบ่งค่าลิขสิทธิถ่ายทอดสด และบางส่วนของเงินส่วนแบ่งจากลีกในฤดูกาลหน้า โดยคาดว่าจำนวนเงินรวมแล้วน่าจะอยู่ที่ราว 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 815.6 ล้านบาท) 
    
อย่างไรก็ตาม ส่วนแบ่งที่เหลือของแต่ละสโมสรอาจต้องมีการพิจารณากันอีกครั้งตามตารางอันดับ เมื่อฤดูกาลนี้กลับมาแข่งขันกันต่อได้จนจบ ขณะที่ “บีบีซี” สื่อใหญ่แดนผู้ดี ระบุว่าจำนวนเงินที่จะนำมาอัดฉีดล่วงหน้าให้แต่ละสโมสรนั้น จะต้องได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบ ทั้งในเรื่องของผลกระทบที่แต่ละสโมสรได้รับไม่เท่ากัน

รวมถึงต้องรอความชัดเจนว่าซีวั่นนี้จะกลับมาแข่งได้หรือไม่ และเมื่อไหร่ ซึ่งหากกลับมาลงเตะไม่ได้ อาจส่งผลให้พรีเมียร์ลีกต้องสูญเสียรายได้จากค่าลิขสิทธิถ่ายทอดสดถึง 762 ล้านปอนด์ (ราว 31,074 ล้านบาท) เลยทีเดียว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น