อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ดาวดัง'สิงห์เจ้าท่า'ลงพื้นที่ดูแลชาวคลองเคย

"มาดามแป้ง" นำทีมการท่าเรือ ช่วยดูแลชาวคลองเตย "แจกอาหารกล่อง หน้ากากผ้า 3 วันรวด "โรเชลา, เฮเบอร์ตี" นำทัพ ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 16.20 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ชุมชน 70 ไร่ เขตคลองเตย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ทีมในไทยลีก จัดทำข้าวกล่องแทนกำลังใจ ในโครงการ "คลองเตยดีดี" ซึ่งทำอาหารแจก 3 วัน ระหว่างวันที่ 10-12 เม.ย. และแจกหน้ากากผ้า ให้แก่คนชุมชนคลองเตย ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 มีอาสา เมืองไทยประกันภัย ผู้นำชุมชน และนักเตะการท่าเรือ อาทิ ดาบิด โรเชลา, ศิวกร จักขุประสาท, บดินทร์ ผาลา, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, เฮเบอร์ตี เฟอร์นานเดส โดยนักเตะจะผลัดเปลี่ยนมาร่วมกิจกรรมทุกวัน"มาดามแป้ง" กล่าวว่า การท่าเรือ ผูกพันกับชาวคลองเตยจากการทำฟุตบอล จนกลายเป็นโครงการคลองเตยดีดี ที่มีเป้าหมายพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตชาวคลองเตย ยามที่ฟุตบอลเตะเราก็สุขด้วยกัน เมื่อเจอทุกข์ก็พร้อมจับมือต้าน

ขณะที่ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ เซ็นเตอร์แบ็คสิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า “ผมคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดี ที่เราได้มีโอกาสแบ่งปันกำลังใจ แบ่งรอยยิ้มให้คนที่กำลังลำบากกว่าเรา ชุมชนเคยให้การสนับสนุนทีมเราด้วยดีตลอด วันนี้ เราก็อยากตอบแทนชุมชนในมุมที่นักเตะอย่างเราทำได้ ซึ่งผมหวังว่าเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน อยากให้ทุกคนสู้สู้นะครับ”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น