อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ผมไม่ใช่ฮีโร่!! "แมทธิว" ชวนคนไทยสู้ต่อฝ่าไวรัสโควิด-19

สภามวยโลก (WBC) มอบรางวัล “ฮีโร่ของมวลชน” ยกย่อง "แมทธิว, ลิเดีย และนพ.วิชัย" ช่วยคนไทยฝ่ามหันตภัยไวรัสโควิด-19 ขณะที่ “แมทธิว”เผยตนไม่ใช่ฮีโร่ พร้อมชวนคนไทยสู้ต่อ เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.03 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) พหลโยธิน ซอย 3 กรุงเทพฯ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก WBC และ ประธาน WBC Asia เป็นประธานจัดงาน ในนามตัวแทนมอบรางวัลจากสภามวยโลก ให้แก่ แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ สองสามีภรรยาคนดังนักแสดง และ ผศ.นพ.วิชัย เตชะสาธิต แพทย์ผู้รักษาผู้ป่วยติดไวรัสโควิด-19 รวม 3 ท่าน

เนื่องจากเป็นช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทาง พล.ต.อ.โกวิท จึงต้องขอความร่วมมือ ในการทำข่าวสัมภาษณ์และบันทึกภาพ จำกัดจำนวนคน และยืนระยะห่างต่อกัน

“เสธ.จั๊ก” พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ เลขานุการบริหารสภามวยเอเชีย เปิดเผยว่า ในนามตัวแทนสภามวยโลก (WBC) เล็งเห็นคุณงามความดีของแมทธิว ดีน และลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ในความกล้าหาญที่เปิดเผยอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของตนเองให้สาธารณชนรับทราบ ซึ่งได้สร้างความตระหนักให้แก่สังคมเป็นวงกว้างในการเฝ้าระวังโรคร้ายนี้ด้วยความไม่ประมาท รวมถึงความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของ ผศ.นพ.วิชัย เตชะสาธิต ซึ่งได้ทุ่มเทชีวิตในการรักษาผู้ป่วยทุกชาติศาสนาให้หายจากโรคไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมากมายหลายชีวิต จึงได้พิจารณามอบรางวัล “Heroes of Humanity” หรือรางวัล “ฮีโร่ของมวลชน” ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่ทางสภามวยโลก (WBC) จะมอบให้กับบุคคลซึ่งเป็นแบบอย่างการทำความดีของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

พร้อมกันนี้ นางสาวณาภิรักษ์ ภักดีภูมิ ประธาน WBC MuayThai Cares ร่วมกันเป็นผู้แทนของ มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก (WBC) มอบรางวัลในครั้งนี้

ด้าน พล.ต.อ.โกวิท กล่าวว่า มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลกนั้น ได้ติดตามและรับทราบข่าวสารเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังแสดงความเป็นห่วงพี่น้องชาวไทยถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากวิกฤติไวรัสโดวิด-19 ซึ่งได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก รวมทั้งยังแสดงความชื่นชมประเทศไทยที่มีมาตรการควบคุมและป้องกันอย่างดียิ่ง จนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ

พร้อมกันนี้ยังรู้สึกชื่นชม ถึงความมีสปิริตของ แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ สองดารานักแสดงคนดัง ซึ่งคลุกคลีอยู่ในวงการกีฬามวยมาหลายปี ที่กล้าเปิดเผยแสดงตนว่าได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งช่วยกระตุ้นให้ผู้คนทั่วไปได้ตระหนักถึงอันตราย และไม่ประมาทในการเฝ้าระวังไวรัสร้ายนี้อย่างเหมาะสม และที่ขาดไม่ได้คือ “นักรบชุดขาว” นพ.วิชัย เตชะสาธิต พร้อมทีมงาน ซึ่งถือเป็นผู้แทนบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศไทยที่ได้เสียสละทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจช่วยรักษาผู้ป่วยตลอดห้วงระยะเวลาที่ผ่านมาหลายเดือน

"รางวัล Heroes of Humanity นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่บุคคลที่ได้เสียสละอุทิศตนและเป็นแบบอย่างที่ดีในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในวิกฤติการณ์นี้ โดยแต่ละประเทศทั่วโลกได้คัดเลือกบุคคลและเสนอให้ทาง WBC พิจารณามอบรางวัลให้ ซึ่งมีผู้มีชื่อเสียงในวงการมวยโลกได้รับรางวัลนี้ด้วยหลายท่าน เช่น ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักมวยชาวสหรัฐอเมริกา เป็นต้น" พล.ต.อ.โกวิท กล่าวทิ้งท้าย 

“แมทธิว”เผยตนไม่ใช่ฮีโร่ ชวนคนไทยสู้ต่อ

แมทธิว กล่าวหลังได้รับรางวัลว่า ขอขอบคุณ สภามวยโลก (WBC) ที่มอบรางวัลนี้ให้ โดยส่วนตัวแล้วตนก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเป็นฮีไร่สักเท่าไหร่ เพราะเชื่อว่าในสถานการณ์ตอนนั้นใครที่เป็นคนดีก็คงทำเหมือนอย่างที่ตนทำเพราะเป็นห่วงคนที่อยู่รอบข้างเรา ซึ่งที่ผ่านมาทำให้รู้ว่าเชื้อโควิด-19 นี้ถึงจะเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงก็ยังติดเชื้อได้ ก็ดีใจที่คนไทยยังมีสติทำตามแพทย์และผู้เชี่ยวชาญในการป้องกันไวรัสโวิด-19 ทำให้ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตของไทยในตอนนี้มีไม่มากนัก แต่ก็ยังต้องช่วยกันป้องกันต่อไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับครอบครัวเราตลอดระยะเวลาที่อยู่ในโรงพยาบาล ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีมากจนผ่านพ้นเรื่องดังกล่าวมาได้ นอกจากนากนี้ยังขอขอบคุณ คุณหมอและพยาบาลที่เสียสละมารักษาตนและผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกด้วย จากนี้เราก็ต้องช่วยกันสู้กับไวรัสร้ายนี้ต่อไปเรื่อยๆจนกว่าสถาการณ์ไวรัสร้ายนี้จะดีขึ้นต่อไปครับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26