อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

"กัลฟ์" ผนึก "โปรโม-โปรเม" ลุยแจกข้าวกล่องชุมชนใต้ทางด่วน

“กัลฟ์” ผนึก “โปรโม-โปรเม” โปรกอล์ฟหญิงขวัญใจชาวไทย ร่วมส่งพลัง ลุยแจกข้าวกล่องในชุมชนใต้ทางด่วน “สองโปรกอล์ฟสาวไทย” เผย ขอเป็นแรงใจให้ชาวไทยรวมทั้งนักกีฬาทุกคนผ่านพ้นช่วงนี้ จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.11 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ชุมชนใต้ทางด่วนซอยนายเลิศ นายสิตมน รัตนาวะดี ในนามตัวแทนของ นายสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สองพี่น้องโปรกอล์ฟหญิงชื่อดังขวัญใจชาวไทย ร่วมแจกข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับชาวบ้านในชุมชนกว่า 600 ชุดด้วยกัน

สำหรับการแจกข้าวกล่องครั้งนี้เป็นไปตามโครงการ ของทางบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ที่ได้ดำเนินโครงการ มอบข้าวกล่อง ส่งพลังสู่ชุมชน สู้โควิด-19 นับเป็นเวลากว่า 2 เดือน จำนวนรวมกว่า 150,000 กล่อง เพื่อช่วยเหลือผู้คนใน 232 ชุมชนแออัด ครอบคลุมพื้นที่ 50 เขตในกรุงเทพฯ ที่ต้องรับมือกับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 และที่สำคัญทางกลุ่มบริษัทกัลฟ์เล็งเห็นว่า โครงการมอบข้าวกล่องไม่ใช่เพียงการแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่เดือดร้อนเท่านั้น แต่ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยกระจายรายได้ผ่านกระบวนการเตรียมข้าวกล่อง 2,500-3,000 กล่องต่อวันอีกด้วยนายสิตมน รัตนาวะดี กล่าวว่า ทางกลุ่มบริษัทกัลฟ์ยังคงดำเนินโครงการมอบข้าวกล่องอย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะดีขึ้นแล้ว เพราะเห็นว่ายังมีผู้ที่ยังเดือดร้อนอยู่ และในครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีที่ได้รับความร่วมมือจาก “โปรโม-โปรเม” ที่สนใจในโครงการของกัลฟ์และมาร่วมแจกข้าวกล่องให้กับชุมชนในครั้งนี้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโครงการ ที่ได้เป็นกระบอกเสียงให้กับคนในสังคมรับรู้ และสามารถเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนได้อย่างแท้จริง

ทางฝั่ง “โปรโม” และ “โปรเม” กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมโครงการในครั้งนี้ว่า เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ ของทางกลุ่มบริษัทกัลฟ์ ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะทางเราเองก็มีความตั้งใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และโครงการมอบข้าวกล่องของกัลฟ์ ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีมาก ที่ทำให้เราได้เข้ามาช่วยเหลือคนในชุมชน และสามารถมั่นใจได้ว่าสิ่งที่เรามอบให้จะถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และคนที่ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเราอยากจะเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยที่กำลังลำบากในช่วงนี้สู้ต่อไปเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้สำหรับในส่วนของการแข่งขันกอล์ฟนั้น ในปีนี้กำหนดการเดิมการแข่งขันจะเริ่มได้ในช่วงเดือน ก.ค.แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะแข่งขันกนได้หรือไม่ในช่วงนั้น ส่วนตัวแล้วเราทั้งคู่ก็ยังออกกำลังกายรักษาความแข็งแรงอยู่อย่างต่อเนื่องและออกไปซ้อมซ้อมบ้างได้แล้ว ก็อยากให้สถาการณ์ไวรัสนี้หมดไปโดยเร็วเพื่อจะได้ไปแข่งขันอีกครั้ง และขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาของไทยทุกๆคนที่ประสบปัญหาในช่วงนี้ด้วย

ทั้งนี้นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 กลุ่มบริษัทกัลฟ์ได้เข้าไปช่วยเหลือในหลายภาคส่วน อาทิ บริจาคเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี, รพ.ราชวิถี, สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันโรคทรวงอก, รพ.ตำรวจ และ รพ.พุทธชินราช มอบเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแก่โรงพยาบาลขนาดเล็กในจังหวัดปัตตานีและจังหวัดยะลา มอบหน้ากากทางการแพทย์ KN95 รวม 100,000 ชิ้น ให้แก่ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลอื่นๆ ที่ขาดแคลน บริจาคหน้ากากผ้าแก่ชุดปฏิบัติการคัดกรองผู้ป่วยระดับตำบลในพื้นที่ 10 จังหวัด และอสม. รวมถึงดำเนินการมอบข้าวกล่องให้กับชุมชนแออัดในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23