อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ทีมพรีเมียร์ลีกเล็งเตะ26มิ.ย. ช้ากว่าแผนเดิมที่วางไว้ราว2วีค

หลายทีมพรีเมียร์ลีกอยากให้เริ่มกลับมาเตะต่อ วันที่ 26 มิ.ย. ช้ากว่าโปรแกรมเดิมที่วางไว้ราว 2 สัปดาห์ คาดพฤหัสบดีนี้ได้ข้อสรุป จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.41 น.


"เดอะ ซัน" สื่อดังของเมืองผู้ดีรายงานว่า หลายทีมต้องการให้เลื่อนกำหนดการคิกออฟกลับมาเตะอีกครั้งของศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ออกไปเป็นวันที่ 26 มิ.ย. ช้ากว่าเดิม 2 สัปดาห์จากที่ตั้งเป้าไว้เดิมเป็นวันที่ 12 มิ.ย. หรือ 19 มิ.ย. คาดจะรู้ผลในการประชุมวันที่ 28 พ.ค. นี้

แหล่งข่าวระดับสูงในพรีเมียร์ลีกรายหนึ่ง กล่าวว่า "ยิ่งพิจารณา คุณยิ่งตระหนักว่าเราไม่สามารถออกสตาร์ตได้จนกระทั่งช่วงสิ้นเดือนมิ.ย. มันเร็วเกินไปที่จะเตะกันก่อนหน้านั้น"

คาดว่า 26 มิ.ย. จะเป็นวันที่สมาคมนักเตะอาชีพ (พีเอฟเอ) และผู้จัดการทีมเห็นว่าเหมาะสม เพราะต้องการเวลาอย่างน้อย 1 เดือนที่จะได้ซ้อมแบบมีการสัมผัสกันได้ และมีความฟิตพอที่จะไม่บาดเจ็บได้ง่าย
 


ขณะเดียวกัน บอร์นมัธ ยืนยันนักเตะของทีม 1 รายติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพรีเมียร์ลีกตรวจพบเพิ่ม 2 ราย ในการตรวจรอบ 2 ต่อจากรอบแรกเจอผู้ติดเชื้อ 6 ราย ส่วน ฮัลล์ ในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ มีผู้ติดเชื้อ 2 ราย ไม่ระบุว่าเป็นนักเตะหรือเจ้าหน้าที่ โดย 24 ทีมในแชมเปี้ยนชิพ ตรวจไปแล้ว 1,024 ราย

รัฐบาลอังกฤษ ประกาศอนุญาตให้นักเตะพรีเมียร์ลีกสามารถฝึกซ้อมแบบใกล้ชิดกันได้ และซ้อมแข่งขันกันได้ หลังจากที่อนุญาตให้ซ้อมแบบกลุ่มย่อยเมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุว่า "แผน 2 ในการกลับมาซ้อมไม่ว่าเป็นคู่ กลุ่มย่อย หรือเป็นทีมสามารถเข้าใกล้กันได้มากขึ้น เช่น กีฬาต่อสู้ กีฬาประเภททีม หรือใช้อุปกรณ์ทางเทคนิคร่วมกัน ซึ่งจะเป็นกระบวนการสำคัญต่อการกลับมาแข่งขันในอนาคต"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30