อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

คนดูแน่นสนาม!เวียดนามชาติแรก ในอาเซียนที่กลับมาแข่งบอล

'เวียดนาม' ไม่หวั่นโควิด-19 เป็นประเทศแรกในอาเซียนกลับมาแข่งฟุตบอล คนดูกันแน่นสนาม จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.47 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เวียดนาม กลายเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่การแข่งขันฟุตบอลอาชีพกลับมาเตะอีกครั้ง ในรายการ เวียดนาม เนชั่นคัพ 2020 เมื่อสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมา ระหว่าง นัม ดินห์ พบ ฮอง อันห์ ยาลาย ซึ่งทีมใน วี ลีก 1 ด้วยกัน โดยมีแฟนบอลเข้าชมนับหมื่นคน ปรากฎว่า นัม ดินห์ เอาชนะ 2-0 ขณะที่ ฮานอย เอฟซี เจ้าของแชมป์เก่าจะเริ่มเล่นในรอบที่ 2 

สำหรับ เวียดนาม มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมเพียง 325 คน และยังไม่มีผู้เสียชีวิตแม้แต่รายเดียวนับแต่เกิดการระบาด และไม่มีผู้ติดเชื้อใหม่มานานเกือบ 40 วัน

ทั้งนี้สื่อเวียดนามเผยว่าแมตช์ใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 500 นายดูแลความปลอดภัย และเจ้าหนาที่สาธารณสุขจำนวนหนึ่ง แฟนบอลจะถูกขอให้สวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิ และล้างมือ โดยผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามจะไม่ได้เข้าสนาม ขณะที่ ทรัน อันห์ ทู ประธานบริษัทฟุตบอลอาชีพเวียดนาม (วีพีเอฟ) ที่เป็นฝ่ายจัดระบุว่าการแข่งขันแมตช์นี้คือก้าวสำคัญของวงการฟุตบอลเวียดนาม หลังจากหยุดแข่งไปนาน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39