อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

แฟน ๆ โล่งใจ! 'อีวิง' กลับบ้านได้แล้ว

แฟน ๆ นิวยอร์ก นิกศ์ เบาใจได้ หลัง แพทริค อีวิง ตำนานเซ็นเตอร์ของทีม ได้รับไฟเขียวให้กลับบ้านได้แล้ว หลังเจ้าตัวติดเชื้อโควิด-19 และต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ก่อน อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.44 น.


แพทริค อีวิง จูเนียร์ ลูกชายของ แพทริค อีวิง ตำนานเซ็นเตอร์ของ นิวยอร์ก นิกส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าโค้ชของทีมมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์นั้น ออกมาเปิดเผยว่าพ่อของเขาได้รับอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังอดีตยอดนักยัดห่วงวัย 57 ปี ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังออกมาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 
    
อีวิง ผู้ลูก โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ระบุว่า “ผมอยากขอบคุณแพทย์และทีมงานของโรงพยาบาลทั้งหมด ที่ดูแลคุณพ่อของผมในช่วงที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล รวมถึงทุกคนที่ส่งความปรารถนาดีมาถึงเรา นับตั้งแต่พ่อถูกตรวจพบว่าติดเชื้อด้วย

ตอนนี้พ่อผมกลับบ้านได้แล้ว และอาการของเขาก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เราจะยังคงเฝ้าดูอาการของเขาต่อไป และจะยังคงปฏิบัติตามคำแนะนำของ ซีดีซี (ศูนย์ควบคุมปละป้องกันการแพร่ระบาด) ต่อไป ผมหวังว่าทุกคนจะป้องกันตัว และทำให้ตัวเองและคนที่คุณรักปลอดภัย” 
    
อีวิง เจ้าของความสูง 7 ฟุต ถูกดราฟต์เข้าสู่ เอ็นบีเอ เป็นอันดับ 1 เมื่อปี 1985 และพาทีมเข้าชิงชนะเลิศได้ในปี 1994 แต่พ่ายให้กับ ฮูสตัน ร็อคเก็ตส์ โดยรวมแล้วเจ้าตัวลงเล่นในเอ็นบีเอ ทั้งหมด 17 ฤดูกาล และเป็นการลงเล่นให้ นิกส์ 15 ซีซั่น รวมถึงเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมชาติสหรัฐชุด “ดรีมทีม” ซึ่งคว้าเหรียญทองในศึกโอลิมปิกเกมส์ 1992 ที่นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปนด้วย

โดยหลังเลิกเล่น เจ้าตัวเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับทีมในเอ็นบีเอ 4 ทีม ก่อนรับงานหัวหน้าโค้ชเต็มตัวครั้งแรกกับทีมมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ เมื่อเดือนเมษายน 2017 จนถึงปัจจุบัน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13