อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

'ชนาธิป'เผยอยากไปเล่นในยุโรป แต่ยังไม่มีข้อเสนอเข้ามา

"ชนาธิป" เผยใจ อยากไปยุโรป แต่ยังไม่มีใครติดต่อมา ขอโฟกัสทำหน้าที่กับ "คอนซาโดเล" ให้ดีที่สุด พาคว้าแชมป์ให้ได้ ตั้งเป้าพาช้างศึก เก็บ 7 แต้ม เป็นอย่างน้อย ในฟุตบอลโลก 3 นัดท้าย อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.26 น.


"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในเจลีก ให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสการไปเล่นในยุโรป โดยระบุว่า ถ้ามีโอกาส ก็อยากไปเล่นที่ยุโรปสักครั้งหนึ่ง แต่ถึงตอนนี้ ยังไม่มีข้อเสนอใดเข้ามาเลย แต่ก็ไม่คิดมากอะไร ตนเองมองไปทีละก้าว อยากได้แชมป์ที่ญี่ปุ่นก่อน

ชนาธิป กล่าวด้วยว่า ปกติตนไม่ค่อยได้ดูฟุตบอลทางทีวีนัก จึงไม่มีสโมสร หรือลีกที่ชื่นชอบ ก็ไม่รู้ว่าจะเล่นในลีกใหญ่เช่น อังกฤษ, เยอรมนี หรือ สเปน ได้หรือไม่ เคยเล่นแค่ที่ไทย และ ญี่ปุ่น นั่นคือเหตุผลที่ผมคิดว่า เวลาทำอะไร ควรมองไปทีละก้าวมากกว่า

ด้านฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ทีมชาติไทย ผ่าน 5 นัด มี 8 แต้ม ตามหลัง เวียดนาม 3 แต้ม กับ มาเลเซีย 1 แต้ม และมากกว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) 2 แต้ม แต่ ยูเออี เตะไป 4 นัด โดย 3 เกมที่เหลือไทย เปิดบ้านพบ อินโดนีเซีย, เยือน ยูเออี และเล่นในถิ่น ล้างตามาเลเซีย 

ชนาธิป กล่าวว่า ต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อไปสู่รอบ 12 ทีมให้ได้ ซึ่งใน 3 นัดที่เหลือ จะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด อย่างน้อยต้อง ชนะ 2 เสมอ 1 เพื่อโอกาสเข้ารอบ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 16