อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

"บิ๊กเสือ" นั่งนายกยิงปืนแล้ว ย้ำทำงานโปร่งใสไม่ขัดแย้ง

"สกล วรรณพงษ์" นั่งเก้าอี้นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ อย่างเป็นทางการแล้ว หลัง "ผู้ว่าฯ ก้องศักด" ลงนาม​ เมื่อวันที่ 25 พ.ค. มีวาระดำรงตำแหน่ง 4 ปี "บิ๊กเสือ" เผยนโยบายสำคัญคือต้องบริหารงานตามหลักธรรมาภิบาลลดความขัดแย้งสร้างความสามัคคี อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.12 น.


หลังจากเมื่อวันที่​ 23​ ก.พ.ที่ผ่านมา สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฯ คนใหม่ ซึ่งผลปรากฎว่า "บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ อดีตผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ คนใหม่​ แต่มีผู้ทักทวงถึงคุณสมบัติความเหมาะสม​

จนต้องมีการตรวจสอบกันเป็นระยะเวลา​ 3 เดือน ก่อนที่ทุกอย่างจะแล้วเสร็จ และมีการลงนามจาก​ "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด​ ยอดมณี​ ผู้ว่าการ​ กกท. เมื่อวันที่​ 25​ พ.ค.ที่ผ่านมา​ ส่งผลให้ นายสกล​ วรรณ​พงษ์​ จะเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย​ ดำรงแหน่งตามวาระ 4 ปี นับแต่วันที่ได้รับการเลือกตั้งจากที่ประชุมใหญ่ (ระหว่างวันที่​ 23​ ก.พ.63-23 ก.พ.567)

สำหรับรายชื่อคณะกรรมการบริหารมีดังนี้​ 1 นายสกล​ วรรณพงษ์​ นายกสมาคมฯ​ 2 นายวิชิต​ เชี่ยวเวช​ อุปนายก​ 3 พล.อ.พินิจ​ โจมพรม​ อุปนายก​ 4 นายชัยรัตน์​ รัตนสุภากร​ อุปนายก​ 5 พล.ร.ตวศิน​ บุญเนื่อง​ อุปนายก​ 6 นายทศพร เหรียญเจริญ​ อุปนายก​ 7 นส.ชยธรธารารักษ์​ เหรัญญิก​ 8 นส.อรรัมภาเรืองปัญญาวุฒิ​ นายทะเบียน​ 9 นายกฤตภาส ศรีพัทยากร ประชาสัมพันธ์​ 10 โศภิศรา​ ทิพยมณฑล​ เลขาธิการสมาคม และปฏิคม

11 นายคมกริช​ ฆ้องนำโชค​ กรรมการ​ 12 นส.ชมพูนุท​ พรสิบ กรรมการ​ 13 นายศรีทัศน์​ วิรัสวา กรรม​การ​ 14 นายมนัสชน​ สุจจิตร์จูล กรรมการ​ 15 นายสุวิทย์​ เม่นแย้ม​ กรรมการ​ 16 นายธนพล กรรมการ​ 17 นายดนัย​ ลิ้มรสสุข​ กรรมการ​ 18 นายเติมเพชร​ สุขคณาภิบาล  กรรมการ​ และ 19 นางปิยะธิดา​ นุกูลธรประกิต​ กรรมการนายสกล​ วรรณ​พงษ์​ นายกสมาคมกีฬายิงปืนป้ายแดง เปิดเผยว่า​ จากการแสดงวิสัยทัศน์ในวันเลือกตั้งนั้นอยากเข้ามาเปลี่ยนแปลงสมาคมยิงปืน ให้เกิดความก้าวไกลและพัฒนาไปกว่าเก่า​ โดยเฉพาะต้องเร่งพัฒนา​บุคลากร แยกเป็นนักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน, เจ้าหน้าที่ประจำสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ​ นอกจากนี้จะนำวิทยาศาสตร์การกีฬา เข้ามาพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบ เช่น สมรรถภาพทางกาย, จิตวิทยา,โภชนาการ, เวชศาสตร์การกีฬา เป็นต้น

"สมาคมฯ ต้องส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติ การปลูกฝังจิตสำนึกในการเป็นนักกีฬาที่มีสปิริต และมีความภาคภูมิใจในการเข้าร่วมการแข่งขันในนามทีมชาติไทย การพัฒนาสถานที่และอุปกรณ์สนามยิงปืนให้พร้อมใช้งานและได้มาตรฐานสากล รวมทั้งพัฒนากีฬายิงปืน ไปสู่กีฬาอาชีพ​ และสิ่งสำคัญสมาคมฯ ต้องมีการบริหารงานตามหลักธรรมาภิบาลลดความขัดแย้งสร้างความสามัคคี และบริหารงานด้วยความจริงใจ มุ่งมั่นตั้งใจ" บิ๊กเสือ กล่าวย้ำ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16