อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

ดูตาแฉะ!สหพันธ์ฟุตบอลสเปน ไฟเขียวลาลีกาเตะทุกวัน

ดูกันตาแฉะ! สหพันธ์ฟุตบอลสเปนไฟเขียว ศึกลูกหนัง "ลา ลีกา" ลงเตะทุกวันจนจบซีซั่น 2019/20 ประเดิมแมตช์แรกวันที่ 11 มิ.ย. นี้ พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 07.12 น.


อันเดรส ซานเซช ผู้พิพากษาแห่งศาลกรุงมาดริด ประเทศสเปน ตัดสินให้ สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (เอร์เรเฟฟ) เป็นฝ่ายชนะ ได้รับสิทธิ์อันชอบธรรมตามกฎหมายในการควบคุมดูแลโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลา ลีกา สเปน ทั้งหมดแต่เพียงองค์กรเดียว

และล่าสุด ทาง สหพันธ์ฯ ได้เปิดไฟเขียวอนุญาตให้ศึกลูกหนังลา ลีกา ฟาดแข้งกันได้ทุกวัน เมื่อฤดูกาล 2019/20 กลับมารีสตาร์ทกันอีกครั้ง หลังหยุดพักเบรกไปนานกว่า 2 เดือน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้ฤดูกาลเสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด

สำหรับข้อพิพาทเรื่องการจัดโปรแกรมแข่งขันบอลแดนกระทิงดุระหว่าง สหพันธ์ฟุตบอลสเปน กับ ลา ลีกา มีขึ้นตั้งแต่ซัมเมอร์ปีก่อน โดย ลา ลีกา ตัดสินใจเพิ่มเกมลงเตะในวันจันทร์ และวันศุกร์ในซีซั่นนี้ แต่ทางสหพันธ์ฯคัดค้าน โดยอ้างเหตุผลว่า แฟนบอลมีปัญหาในการเดินทางไปชมเกมรอบดึกในทั้งสองวันดังกล่าว

ทว่า ทาง ลา ลีกา ต้องการให้มีวันเตะมากขึ้น เพื่อเพิ่มรายรับจากการถ่ายทอดสด จึงยื่นเรื่องฟ้องร้องไปยังศาลให้พวกเขาสามารถจัดแมตช์แข่งขันในวันจันทร์และวันศุกร์ได้ โดยการยื่นฟ้องครั้งแรก ศาลตัดสินในเดือนสิงหาคมปีก่อน อนุญาตให้ลงเตะวันจันทร์ แต่ห้ามเตะวันศุกร์ ซึ่งทาง ลา ลีกา ยังไม่พอใจ จึงยื่นเรื่องฟ้องร้องอีกครั้ง หวังจะสามารถจัดเตะวันศุกร์ได้ด้วย

และผลตัดสินได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปนเป็นฝ่ายชนะ ทำให้พวกเขามีสิทธิ์ขาดสามารถยับยั้งโปรแกรมลงเตะในวันจันทร์จนถึงวันศุกร์ได้ทั้ง 5 วัน แต่ไม่มีสิทธิ์ยับยั้งโปรแกรมลงเตะในวันเสาร์และวันอาทิตย์

ส่วนกรณีที่อนุญาตให้เตะได้ทุกวันในโปรแกรมที่เหลือของฤดูกาล 2019/20 ถือเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากวิกฤติโควิด-19 แต่หลังจากนี้ไป ฟุตบอลสเปนจะไม่มีแมตช์เตะในวันศุกร์อย่างแน่นอน ด้านเกมในวันจันทร์ต้องรอลุ้นกันอีกครั้งว่า สหพันธ์ฯจะสั่งห้ามหรือไม่

โดยฟุตบอลลา ลีกา สเปน จะกลับมารีสตาร์ทกันอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิ.ย. ลงเตะแมตช์แรกระหว่าง เซบีญา พบกับ รีล เบติส จากนั้นจะมีโปรแกรมเตะกันทุกวันไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค. ซึ่งเป็นแมตช์สุดท้ายของฤดูกาล 2019/20.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20