อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

'เดส์ชองส์'เป็นงงแข้งบุนเดสกอดกันกลม

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ นายใหญ่ “ตราไก่” เผย ไม่เข้าใจพฤติกรรมบรรดาแข้งบุนเดสลีกา ที่สัมผัสใกล้ชิดกันเหมือนเดิมเวลาลงสนาม ทั้งที่มีมาตรการรักษาระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.32 น.


ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาระบุว่าเขารู้สึกไม่เข้าใจกับพฤติกรรมของบรรดานักเตะในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ซึ่งเป็นลีกแรกในบรรดาลีกยักษ์ใหญ่ของยุโรป ที่กลับมาฟาดแข้งกันต่อเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน หลังหยุดยาวไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังนักเตะหลายคนยังคงทำตัวตามปกติเวลาอยู่ในสนาม ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความดีใจด้วยการกอดกันหลังทีมยิงประตูได้ หรือการพูดคุยกันในระยะใกล้ ซึ่งขัดกับมาตรการรักษาระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่เชื้ออย่างสิ้นเชิง 
    
นายใหญ่ทัพ “ตราไก่” เผยกับ “เลอ ปารีเซียง” สื่อดังในบ้านเกิดว่า “ผมเห็นพวกนักเตะลงสนามด้วยพฤติกรรมเดิม ๆ ทั้งการสัมผัสกันใกล้ชิดและการเข้าเสียบสกัด ขณะที่บนอัฒจันทร์เราเห็นภาพพวกตัวสำรองนั่งห่างกัน 2 เมตร บอกตามตรงว่าผมไม่เข้าใจ พวกเขาก็ยังใกล้ชิดกันเหมือนตอนลงสนามในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งถ้าว่ากันตามมาตรฐานแล้ว มันเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อหรือเปล่า? อะไรคือความคงเส้นคงวาในการรักษามาตรการ ซึ่งผมไม่ชอบอะไรแบบนี้เลย”  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40