อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

เตือน 'กุนซือ-นักเตะ' พรีเมียร์ลีกอย่าหลุดคำหยาบ

อย่าหลุดคำหยาบ! บรรดาผู้บริหารทีมพรีเมียร์ลีก เตรียมเตือนนักเตะและกุนซือในสังกัด ห้ามหลุดคำหยาบหรือใช้ภาษาไม่เหมาะสมในสนาม มิฉะนั้นอาจโดนลงดาบ เนื่องจากผู้ชมทางบ้านจะได้ยินเสียงชัดขึ้นเมื่อไม่มีเสียงแฟนบอลในสนาม พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.37 น.


บรรดานักเตะและผู้จัดการทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่อแววได้รับคำเตือนให้ระมัดระวังเรื่องการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสมในสนาม หากลีกสูงสุดแดนผู้ดีได้กลับมาดวลแข้งกันโดยไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ หลังหยุดยาวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังมีตัวอย่างให้เห็นแล้วในเกมบุนเดสลีกา เยอรมนี ที่กลับมาลงเตะแบบไร้คนดูตั้งแต่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน  
    
รายงานระบุว่า การไม่มีคนดูในสนามา ส่งผลให้ผู้ชมทางทีวีได้ยินเสียงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสนามหรือซุ้มม้านั่งสำรองอย่างชัดเจนขึ้น ซึ่งผู้บริหารของหลายทีมในพรีเมียร์ลีก เริ่มรู้สึกกังวลว่าการใช้คำหยาบคายหรือภาษาที่ไม่เหมาะสมอาจนำมาซึ่งการถูกลงโทษทางวินัย และเตรียมพูดคุยเรื่องนี้กับกุนซือและนักเตะของทีมต่อไป 
 
    
นอกจากนี้ ลีกสูงสุดแดนผู้ดี ยังเตรียมพิจารณาถึงทางเลือกต่าง ๆ ในการเพิ่มอรรถรสการชมเกมผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ เพื่อป้องกันไม่ให้บรรดาเจ้าของลิขสิทธิ์ใช้เป็นเงื่อนไขในการเรียกร้องค่าชดเชยต่าง ๆ โดยก่อนหน้านี้มีข้อเสนอให้มีการติดไมโครโฟนไว้ในซุ้มม้านั่งสำรอง แต่ไอเดียนี้น่าจะไม่ได้รับความเห็นชอบ

นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอให้นักเตะถ่ายคลิปตัวเองและทีม ตั้งแต่ออกจากโรงแรมที่พัก รวมถึงในห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว เพื่อสร้างบรรยากาศก่อนเกม รวมถึงการติดตั้งกล้องไว้ในห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว และการสัมภาษณ์ผู้จัดการทีมทั้งก่อนเกม ก่อนเริ่มครึ่งหลัง รวมถึงหลังจบเกม ก็จะย้ายจากบริเวณอุโมงค์เข้าห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว มาสัมภาษณ์กันที่ข้างสนามอีกด้วย       

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21