อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

AFCถกคิวบอลโลกวันพุธนี้-คาดกันยายังไม่ได้เตะ

คิวเตะบอลโลก รอลุ้นเอเอฟซีประชุมวันพุธนี้ แต่คาด เดือนกันยายนยังไม่ทัน "พาทิศ" เผยพอมองเห็นแนวทางแล้ว แต่ขอความชัดเจนหลังการประชุมก่อน ขณะที่ "นิชิโนะ" กลับไทยเดือน ก.ค. ชั่งใจก่อน จะรอดูผลงานแข้งช้างศึกในเจลีกหรือไม่ อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 07.35 น.


สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) จะประชุมในวันพุธที่ 3 มิ.ย. เพื่อกำหนดวันแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ โดยเฉพาะ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ยังค้างคาอยู่

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เอเอฟซี จะประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ในวันที่ 3 มิ.ย.  โดยจะมีการแจ้งสถานการณ์ล่าสุด ของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รวมทั้งมีความเป็นไปได้ที่จะกำหนดวันแข่งขัน ซึ่งในส่วนของฟุตบอลโลก ต้องกำหนดวันแข่งร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) เมื่อถามว่า จะมีโอกาสที่ฟุตบอลโลกจะกลับมาแข่งในฟีฟ่าเดย์ วันที่ 31 ส.ค.-8 ก.ย. หรือไม่ รักษาการพ่อบ้านลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า ตนคาดว่าประเทศสมาชิกเอเอฟซี ไม่พร้อมสำหรับการกลับมาแข่งในช่วงดังกล่าว เพราะหลายชาติยังไม่สามารถกลับมาแข่งฟุตบอลภายใน ก่อนหน้านั้นได้ ดังนั้นคงไม่เหมาะที่จะใช้ฟีฟ่าเดย์ช่วงต้นเดือน ก.ย.

"ฟีฟ่า กับ เอเอฟซี จะพิจารณาถี่ถ้วน สมาชิกเอเอฟซีพอจะเห็นแนวทางที่เอเอฟซีเตรียมไว้หลายๆ แบบ เช่นเดียวกับ สมาคมบอลไทยฯ พอทราบแนวทางบ้างแล้ว แต่ต้องรอความชัดเจนจากการประชุมวันที่ 3 มิ.ย. อีกครั้ง" นายพาทิศ กล่าวขณะเดียวกัน ตามที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชช้างศึก กลับไปเยี่ยมครอบครัวที่ญี่ปุ่น และฟุตบอลเจลีก จะกลับมาแข่งอีกครั้ง วันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า นิชิโนะ จะอยู่ดูฟอร์มนักเตะไทยก่อน แล้วค่อยกลับมาหรือไม่ นายพาทิศ กล่าวว่า เดิมที นิชิโนะ มีกำหนดกลับไทย ในเดือน มิ.ย. แต่เมื่อมีการประกาศปิดน่านฟ้า จึงเปลี่ยนแผนกลับเดือน ก.ค.  ซึ่งหาก นิชิโนะ จะอยู่ดูฟอร์มนักเตะไทย จะแจ้งมาอีกครั้ง ซึ่งตรงนี้ นิชิโนะ จะพิจารณาความเหมาะสมจากมาตรการของไทย ในการกักตัว 2 สัปดาห์ด้วย ที่จะทำให้กลับมาเริ่มงานช้าลงไปอีก

สำหรับโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ทีมไทย ที่อยู่กลุ่ม G ยังเหลืออีก 3 เกม คือ เปิดบ้านพบ อินโดนีเซีย, เยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเล่นในบ้านพบ มาเลเซีย ขณะที่โปรแกรมไทยลีก วางไว้ เริ่มเตะ 12 ก.ย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15