อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

อคาเดมี่มีเฮ! "พ่อจุ้ง"เรียกลูกศิษย์พร้อมเปิดสอน

"อคาเดมี่" ดี๊ด๊า ได้สอนแล้ว "พ่อจุ้ง" เตรียมเปิด "สนามเจ" รับลูกศิษย์ แบ่งเป็นชุดๆ รอฟังข้อปฏิบัติชัดๆ ส่วน "อินเตอร์ไทยแลนด์" ของ "สมบัติ ลีกำเนิดไทย" ยังมีมาตรการคุมเข้ม อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.45 น.


จากกรณีที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) พิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  มีส่วนที่เกี่ยวข้องกับกีฬา คือการปลดล็อคสนามกีฬาฟุตบอล เพื่อออกกำลังกายหรือฝึกซ้อม โดยไม่มีการแข่งขัน และมีผู้ร่วมกิจกรรมไม่เกิน 10 คน (ไม่นับผู้เล่น) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.

ในส่วนของอคาเดมี่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน ก็ขานรับนโยบายดังกล่าว นายสมบัติ ลีกำเนิดไทย อดีตทีมชาติไทย ในฐานะผู้อำนวยการอคาเดมี่ อินเตอร์ไทยแลนด์ กล่าวว่า อคาเดมี่ ตนเองจะเริ่มฝึกซ้อมกันตามปกติ ในวันที่ 1 มิ.ย. โดยปฏิบัติตามขั้นตอน ก็จะแจ้งให้ผู้ปกครอง ไม่มารวมตัวกันเกิน 10 คน นอกจากนี้ มาตรการต่างๆ ก็ยังมีอยู่ เช่น การลงชื่อ, จัดเจลล้างมือ, แยกขวดน้ำ, หน้ากากเฟสชิลด์ เมื่อซ้อมเสร็จให้กลับบ้านทันที โดยเด็กในอคาเดมี่ ปกติแล้วมีหลักร้อยคน แต่แยกๆ กันมา วันธรรมดามีไม่ถึง 20 คน ส่วนวันหยุดอาจจะ 40-50 คน จะแบ่งกลุ่ม จัดเวลา โดยมีโค้ชควบคุมใกล้ชิด


สมบัติ ลีกำเนิดไทย

ขณะที่ "พ่อจุ้ง" นายก้องภพ สรงกระสินธ์ บิดาของ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งดูแลสนามฟุตบอล "ชนาธิป สปอร์ต คลับ" ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม กล่าวว่า หลังจากมีประกาศคลายล็อกจาก ศบค. ก็ได้ติดต่อแจ้งผู้ปกครอง ว่าเตรียมกลับมาสอนอีกครั้ง อาจจะเริ่มวันที่ 1 มิ.ย.เลย หรือถ้าผู้ปกครองไม่พร้อม ก็ขยับไปวันต่อไป เบื้องต้นคาดว่าจะให้มาซ้อมเป็นชุดๆ อาจจะแบ่งวันละ 2 ชุด ต้องดูว่าผู้ปกครองจะสะดวกให้บุตรหลานมาตอนไหน แล้วก็ได้ปรึกษาโค้ชในเรื่องแบบสอนด้วย ส่วนมาตรการการป้องกันเบื้องต้นก็จะจัดไว้อยู่แล้ว รวมทั้งจะรอความชัดเจนของระเบียบ ข้อปฏิบัติ จากภาครัฐบาลอีกครั้ง ก็จะทำตามอย่างเคร่งครัด

(แฟ้มภาพ)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23