อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

อดีตรมต.กีฬาแดนน้ำหอมแย้ม 'ลีกเอิง'ซีซั่นนี้อาจคืนชีพ!

อดีตรัฐมนตรีกีฬาแดนน้ำหอมแย้ม ลีก เอิง ซีซั่นนี้มีลุ้นคืนชีพในเดือนมิถุนายนนี้ ระบุที่จริงแล้วมีการเตรียมมาตรการไว้เป็นอย่างดี แต่รัฐบาลตัดสินใจให้ตัดจบเร็วเกินไปทั้งที่ยังไม่ได้รับฟังข้อมูล อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.05 น.

นายปาทริค ก็องแนร์ อดีตรัฐมนตรีกีฬาของฝรั่งเศส ออกมาเปิดเผยว่าศึกฟุตบอล ลีก เอิง นั้นถูกตัดจบเร็วเกินไป ทั้งที่มีมาตรการที่ดีรองรับในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีความเป็นไปได้ที่ลีกสูงสุดแดนน้ำหอมจะกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ หลังการแข่งขันถูกตัดจบและยกแชมป์ให้กับทีมจ่าฝูงอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไปตั้งแต่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา หลังรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศห้ามจัดกิจกรรมที่มีผู้ชุมนุมเกิน 10 คน จนถึงช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม 
    
ก็องแนร์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรกีฬาแดนน้ำหอมในช่วงปี 2014-17 นั้น กล่าวว่า “ลีกถูกยกเลิกไปหลังนายกรัฐมนตรีเอดูอาร์ ฟิลิปป์ ประกาศข้อบังคับของรัฐบาลในวันที่ 28 เม.ย. ทั้งที่ยังไม่ได้รับข้อมูลจากลีกและสหพันธ์ฟุตบอลเลย รัฐบาลไม่เปิดช่องให้เกมลีกมีทางเลือกเลย แต่ผมขอยืนยันตรงนี้เลยว่าองค์กรกีฬาทุกประเภทมีการเตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเป็นอย่างดี และบางทีเราอาจได้กลับมาแข่งขันกีฬากันในช่วงเดือนมิถุนายนนี้” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37