อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

สื่อปูด'เอฟเอ'ลุ้นเปิดเวมบลีย์ ให้แฟนเข้าชมนัดชิงบอลถ้วย

สื่อดังแดนผู้ดีปูด สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หวังเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมชิงดำ เอฟเอ คัพ แบบจำกัดจำนวนไม่เกิน 20,000 คนจากความจุ 90,000 ที่นั่งของเวมบลีย์ แต่มีข้อแม้ถึงเวลานั้นอัตราติดเชื้อต้องอยู่ในระดับที่น่พอใจด้วย อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.17 น.

“เดอะ มิร์เรอร์” สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะให้เกม เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีกำหนดจะฟาดแข้งกันที่สนามเวมบลีย์ ในวันที่ 1 ส.ค. นั้น แข่งขันโดยเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม โดยจำกัดจำนวนไม่เกิน 20,000 คน จากความจุกว่า 90,000 ที่นั่ง แต่มีข้อแม้ว่าถึงเวลานั้น อัตราการติดเชื้อไวรัสโควิด-19ในแดนผู้ดีต้องลดลงมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจแล้วเท่านั้น 

สำหรับเกมพรีเมียร์ลีกซึ่งจะกลับมาฟาดแข้งกันในวันที่ 17 มิ.ย. นั้น จะไม่มีการเปิดให้แฟนบอลเข้าชม และคาดว่าจะเป็นแบบนี้ไปตลอดช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของซีซั่นนี้เป็นอย่างน้อย อย่างไรก็ตาม กับนัดชิงฟุตบอลถ้วยนั้น เอฟเอ หวังว่าพวกเขาจะสามารถเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้ เนื่องจากเวมบลีย์เป็นสังเวียนแข้งขนาดใหญ่ และเหมาะสมในการควบคุมแฟนบอลให้ปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างได้

แหล่งข่าวระดับผู้บริหารขององค์กรลูกหนังผู้ดีรายหนึ่ง เผยกับ “เดอะ มิร์เรอร์” ว่า “เรารู้ดีว่าตอนนี้ไม่มีทางที่จะมีการเปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนาม แต่มันมีการพูดคุยกันว่าหากได้รับอนุญาตจากหน่วยงานสาธารณสุขของรัฐบาลแล้ว แฟนบอลจะกลับเข้าชมเกมในสนามได้เมื่อไหร่ เบื้องต้นน่าจะเป็นการเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ในจำนวนที่สามารถจัดการได้ และสนามเวมบลีย์ก็มีความเหมาะสม เพราะมันคือสนามที่มีความจุมากที่สุดในประเทศ” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16