อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

'เมสซี่'ชี้โควิดทำโลกเปลี่ยน ฟุตบอลจะไม่มีวันเหมือนเดิม

"เมสซี" ชี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำชีวิตทั้งในและนอกสนามฟุตบอลเปลี่ยนแปลงไม่เหมือนเดิมไปตลอดกาล จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 02.11 น.


ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ชื่อก้องโลกชาวอาร์เจนไตน์ของ "บาร์ซา" บาร์เซโลนา ยอดทีมแดนกระทิงดุ เปิดเผยว่า หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ชีวิตของเขาไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป ทั้งในสนามฟุตบอลในฐานะนักเตะ และนอกสนามในฐานะสามี คุณพ่อ และประชาชนคนหนึ่ง

"พวกเราเกือบทั้งหมดมีข้อสงสัยว่า โลกจะเป็นอย่างไร หลังจากทุกสิ่ง(การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19)ที่เกิดขึ้น หลังสิ้นสุดการล็อคดาวน์ มีสถานการณ์ที่ทำให้เราประหลาดใจ หลายคนมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะสถานการณ์นี้ส่งผลกระทบต่อพวกเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เช่น การสูญเสียญาติและเพื่อน แต่ไม่สามารถไปกล่าวคำอำลาพวกเขาได้

ผมคิดว่ามีเหตุการณ์เชิงลบมากมายในวิกฤตการณ์ครั้งนี้ แต่ไม่มีอะไรที่เลวร้ายไปกว่าการสูญเสียคนที่คุณรักมากที่สุด นั่นทำให้ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และนั่นเป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรมที่สุด ฟุตบอลจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป แต่มันก็แค่ฟุตบอล ผมคิดว่าชีวิตของพวกเราจะไม่มีวันเหมือนเดิมต่ออีกต่อไปเช่นกัน"


สำหรับศึกลูกหนังลา ลีกา สเปน จะกลับมารีสตาร์ทฟาดแข้งกันอีกครั้งในวันที่ 12 มิ.ย. นี้ หลังพักเบรกกันไปนานมากกว่า 2 เดือน เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31